วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หายไปนาน ’เณรคำ’ ไม่อุทธรณ์! ส่งตัวถึงไทยพรุ่งนี้ ขังคุกดีเอสไอทันที (คลิป)

“อธิบดีดีเอสไอ” เผย "เณรคำ" ไม่อุทธรณ์คำสั่งศาลแคลิฟอร์เนีย คาดส่งตัวถึงไทย ประมาณ 4 ทุ่มพรุ่งนี้ เตรียมชุดปฏิบัติการพิเศษ รับมาคุมตัวห้องขังดีเอสไอทันที ไม่มีการแถลงข่าวที่สนามบิน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 18 ก.ค. 60 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.ไพศิษฎ์ สังคหะพงศ์ ผู้บัญชาการสำนัก สำนักกิจการต่างเมื่อประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ (ผบ.สตท.) ซึ่งเดินทางไปสหรัฐฯ พร้อมกับอัยการ ว่า นายวิรพล สุขผล หรืออดีตพระเณรคำ ไม่อุทธรณ์คำสั่งศาลแคลิฟอร์เนีย เรื่องส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน โดยคณะฝ่ายไทย พร้อมนายวิรพล จะเดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ วันที่ 19 ก.ค.นี้ เวลาประมาณ 22.00 น.

อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้จะเดินทางไปรับตัว นายวิรพล ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมจัดกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ดีเอสไอ ในการรักษาความปลอดภัย โดยวันนี้ได้ประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่สนามบินสุวรณภูมิ และตำรวจนครบาล ตำรวจท้องที่ในเส้นทางที่จะนำตัว นายวิรพล มาที่ห้องขังดีเอสไอทันที จะไม่มีการแถลงข่าวที่สนามบิน ส่วนภาพทั้งหมดชุดเจ้าหน้าที่บันทึกไว้หมดแล้ว จะมอบให้สื่อทุกสำนักข่าว.

“อธิบดีดีเอสไอ” เผย "เณรคำ" ไม่อุทธรณ์คำสั่งศาลแคลิฟอร์เนีย คาดส่งตัวถึงไทย ประมาณ 4 ทุ่มพรุ่งนี้ เตรียมชุดปฏิบัติการพิเศษ รับมาคุมตัวห้องขังดีเอสไอทันที ไม่มีการแถลงข่าวที่สนามบิน 18 ก.ค. 2560 11:43 18 ก.ค. 2560 13:39 ไทยรัฐ