วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยรัฐทีวียิงสด! ฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก 19-23 ก.ค.นี้

คอบอลห้ามพลาด! สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จัดเต็มรับหน้าเสื่อถ่ายทอดศึก "ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเอช ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค.นี้...

วันที่ 18 ก.ค. 60 เวลาประมาณ 11.15 น. ณ ห้องแกรนด์ มีรอช 1 ชั้น 3 โรงแรมอัล มีรอช ถนนรามคำแหง กรุงเทพฯ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มเอช ซึ่งจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคมนี้ ที่สนามศุภชลาศัย โดยทางสถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะรับหน้าที่ถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันให้คอบอลทั้งประเทศได้ติดตามรับชมถึงบ้าน โดยมีตัวแทนจากทีมชาติไทย, มองโกเลีย, อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย เข้าร่วมในการแถลง พร้อมด้วยสื่อมวลชนที่เข้าร่วมในงานอย่างเนืองแน่น

โดย ทีมชาติไทย มี “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม, “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ และ เจนรบ สำเภาดี กัปตันทีม เข้าเป็นตัวแทนแถลงความพร้อมของทีม

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชใหญ่ของทีมชาติไทย กล่าวว่า “ตอนนี้สภาพความพร้อมของทีมเราสมบูรณ์ 100 % โดยตนเชื่อว่าทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ศักยภาพไม่ได้แตกต่างกันมาก ซึ่งทีมของเราจะไม่ประมาทแน่นอน โดยเราจะนำวิธีการฝึกซ้อมและแท็คติคที่ได้เตรียมมา มาใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ให้เต็มที่”

“ส่วนคู่แข่งที่สำคัญครั้งนี้ตนมองว่าเป็นทีมของเราเอง ซึ่งหากเราสามารถเอาชนะต่อความกดดันจากทั้งการเป็นเจ้าภาพ รวมถึงความได้เปรียบต่างๆ เราจะสามารถผ่านคู่แข่งทุกทีมได้อย่างแน่นอน”

ด้าน “คุณเดียร์” วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม ได้กล่าวถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “สำหรับทีมงานของเราได้ตั้งใจทำงานมาอย่างเต็มที่ มาตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เพื่อเป้าหมายประสบความสำเร็จให้ได้ ในการแข่งขันครั้งนี้ตนเชื่อว่ากำลังใจจากแฟนบอลชาวไทย จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้ทีมของเราประสบความสำเร็จได้”

ขณะที่ เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวถึงสภาพความพร้อมล่าสุดของเพื่อนร่วมทีมว่า “สภาพร่างกายและจิตใจของผู้เล่นทุกคนถือว่าพร้อม 100 % ก็อยากเชิญชวนแฟนบอลทุกคนให้เข้ามาให้กำลังใจทีมกันเยอะๆครับ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2018 รอบคัดเลือก (กลุ่ม เอช) นัดเปิดสนาม ทีมชาติไทย จะใส่ชุดดำ ลงแข่งขัน พบ มองโกเลีย วันพุธที่ 19 ก.ค. 60 ที่ สนามศุภชลาศัย เริ่มแข่งขันเวลา 19.00 น. โดยจะถ่ายทอดสดทางช่องไทยรัฐทีวีช่อง 32 ส่วนคู่แรก อินโดนีเซีย พบ มาเลเซีย จะแข่งขันเวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางยูทูปแชลเนลไทยรัฐทีวี

อนึ่งฟุตบอลรายการนี้จะคัดทีมแชมป์ของทั้ง 10 กลุ่ม และรองแชมป์ที่มีคะแนนดีที่สุด 5 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ในปี 2018 ต่อไป

ทั้งนี้ช่องทางรับชม และติดตามข่าวในเครือไทยรัฐ มีดังนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32, www.thairath.co.th www.ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์.com Thairath Youtube Channel, www.facebook.com/ThairathTV และ My Thairath Application

คอบอลห้ามพลาด! สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จัดเต็มรับหน้าเสื่อถ่ายทอดศึก "ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเอช ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค.นี้... 18 ก.ค. 2560 11:23 ไทยรัฐ