วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เผานร.หญิงม.3 วางดอกไม้จันทน์แล้ว แม่เปลี่ยนใจ เก็บไว้รอฆาตกรขอขมา

ญาติเปลี่ยนใจนาทีสุดท้าย ยกเลิกเผาศพนักเรียนหญิงวัย 15 ปี ถูกฆาตกรรมในห้องพัก ในอ.บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา อยู่ระหว่างรอผลตรวจยืนยันดีเอ็นเอ อสุจิ ผู้ต้องสงสัย ฝากศพไว้ที่วัด รอคนร้ายมาขอขมา เล่นเอางงกันทั้งพระทั้งโยม เพราะทำพิธีทุกอย่างหมดแล้ว...

เวลา 08.00 น. วันที่ 18 ก.ค.60 ที่วัดโคกพนมดี ตำบลท่าข้าม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี สถานที่จัดพิธีฌาปนกิจ น้องเกด (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนใน จ.ฉะเชิงเทรา ที่เสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรม ในท้องที่ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา อยู่ระหว่างรอผลตรวจทางวิทยาศาสตร์มัดตัวคนร้าย

พบว่า หลังจากมีพิธีฌาปนกิจในช่วงเย็นวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา มีพระสวดทำพิธีทางศาสนา มีเพื่อนนักเรียนทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องจำนวนหลายร้อยชีวิต เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า จึงมีการขึ้นวางดอกไว้จันทน์ เตรียมเผา

ปรากฏว่ามารดาและญาติเกิดเปลี่ยนใจในนาทีสุดท้าย ยกเลิกการเผาศพ เก็บร่างของลูกสาวเอาไว้ก่อนโดยให้วัดเป็นผู้ดูแล เพื่อรอให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้แล้วนำมาขอขมาศพลูกสาว ซึ่งสร้างความแปลกใจให้พระที่วัดโคกพนมดีพอสมควร แต่ก็มิอาจขัดความประสงค์ของญาติผู้ตายได้

ทั้งนี้ ได้รับการยืนยันจาก พ.ต.อ ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.บ้านโพธิ์ ว่าทางครอบครัวของผู้ตายได้แจ้งความประสงค์เอาไว้แล้ว จะเผาก็ต่อเมื่อจับคนร้ายมาลงโทษได้ ส่วนเรื่องผลตรวจดีเอ็นเอที่เกิดความล่าช้า เพราะว่าทางตำรวจได้ส่งผลตรวจไปเกือบ 30 คน ทำให้การตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอผลออกมาช้า แต่ยืนยันว่า จะได้ผลตรวจทั้งหมดภายในวันนี้.

ญาติเปลี่ยนใจนาทีสุดท้าย ยกเลิกเผาศพนักเรียนหญิงวัย 15 ปี ถูกฆาตกรรมในห้องพัก ในอ.บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา อยู่ระหว่างรอผลตรวจยืนยันดีเอ็นเอ อสุจิ ผู้ต้องสงสัย ฝากศพไว้ที่วัด รอคนร้ายมาขอขมา เล่นเอางงกันทั้งพระทั้งโยม... 18 ก.ค. 2560 11:22 18 ก.ค. 2560 12:17 ไทยรัฐ