วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มัดให้แน่น เร่งเก็บวงจรปิด เส้นทางหนีทีม 'บังฟัต' จ่อขอหมายจับพรุ่งนี้

คืบฆ่า 8 ศพ เร่งเก็บวงจรปิดเส้นทางหนีหลังก่อเหตุของ 'บังฟัต' ขณะที่ตำรวจเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับพรุ่งนี้ หลังคุมตัวตามคำสั่ง คสช. ไว้ในค่ายทหาร

จากกรณีคนร้ายนำโดย นายซูริกฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือ บังฟัต อายุ 41 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก นำพวกอีก 7 คน มาก่อเหตุฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก พร้อมด้วยครอบครัว และญาติภรรยารวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาทางตำรวจตามจับกุมได้ยกทีม ซึ่งเบื้องต้นได้ควบคุมตัวไว้ในค่ายทหาร ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม เพื่อสอบสวน โดยใช้อำนาจการจับกุมตามคำสั่ง คสช.ฉบับที่ 3/2558 ส่วนสาเหตุเบื้องต้น บังฟัต ให้การว่า โกรธแค้นที่ผู้ใหญ่ขู่ฆ่า เรื่องการที่ตนนำที่ดิน ที่นำมาขายฝากไปจำนองธนาคาร และต้องการที่ดินคืน จึงต้องชิงก่อเหตุฆ่าก่อน โดยชวนพวกทำทีเป็นกลุ่มทหารมาตรวจค้นบ้านก่อนก่อเหตุฆ่ายกครัว

ความคืบหน้า วันที่ 18 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ เจ้าหน้าที่นำโดย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ 10 ยังคงนำทีมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนสอบสวนผู้ต้องหา และรวบรวมหลักฐานต่างๆ โดยใช้สถานที่ควบคุมดำเนินการอยู่ที่ ค่ายทหาร ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม โดยไม่อนุญาตให้สื่อหรือผู้เกี่ยวข้องเข้าไปในค่ายอย่างเด็ดขาด เพื่อรวบรวมหลักฐาน นำไปขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดภายในวันพรุ่งนี้ 


ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนยังคงออกเก็บหลักฐาน โดยเฉพาะจากกล้องวงจรปิด ซึ่งได้ไปเก็บเพิ่มที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่ ต.กระบี่ใหญ่ ริมถนนเพชรเกษม และที่สถานีขนส่งจังหวัดกระบี่ โดยเส้นทางดังกล่าว เป็นการเก็บหลักฐานในช่วงเวลาตั้งแต่ 06.00-12.00 น. ของวันที่ 11 ก.ค. ซึ่งเป็นช่วงหลังเกิดเหตุที่ผู้ต้องหาคือ บังฟัต และผู้ต้องหาอีกคน ได้เดินทางมาเพื่อขึ้นรถโดยสารประจำทางแยกย้ายกันเดินทางไปยังจังหวัดพังงา และ จ.ระนอง ก่อนที่จะถูกจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา เพื่อนำไปให้ทางชุดสืบสวนตรวจสอบนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาประกอบสำนวนในการดำเนินคดี.

คืบฆ่า 8 ศพ เร่งเก็บวงจรปิดเส้นทางหนีหลังก่อเหตุของ 'บังฟัต' ขณะที่ตำรวจเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับพรุ่งนี้ หลังคุมตัวตามคำสั่ง คสช. ไว้ในค่ายทหาร 18 ก.ค. 2560 10:20 ไทยรัฐ