วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ยอร์ช” นำวัยรุ่นทะลึ่งฮา

โดย กุ๊กกิ๊ก

ช่วงนี้วงการมีละอ่อนน้อยหล่อ น่ารัก ใหม่ เอ๊าะใสกิ๊ก...ก สดชื่นเมื่อได้เห็นหน้า หัวใจเบิกบานดีแท้ แบบนี้เค้าเรียกว่ารัก...ใช่มั้ย?! รักใครก็ไม่รู้ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” รักทุกคนที่หล่อ

มาที่อาการคันจาก น้องมุก ถามถึงหนังชื่อหวาดเสียว และโปสเตอร์ดูล่อแหลม...กับ “ยอร์ช-ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์” วันเฉลิม ตอนเด็ก มาแสดงเป็นพระเอกเรื่องแรก “พี่ “กุ๊กกิ๊ก” คะ ยอร์ช เขาเล่นหนังอะไรอ่ะหนูวัยเดียวกับยอร์ช ไม่กล้าสะกิดถามเพื่อน เลยมาถามพี่ “กุ๊กกิ๊ก” ดีกว่า หนูอยากรู้แล้วไปโม้ให้เพื่อนๆฟัง”

แฟนๆเตรียมเสียงกรี๊ดดังๆ ให้กับ “ยอร์ช-ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์” การเปิดซิงเป็นพระเอกหนังเต็มตัวพร้อมโชว์ของเต็มที่ในภาพยนตร์วัยรุ่นทะลึ่งฮา “15+ ไอคิวกระฉูด” หนุ่มยอร์ชวัยแตกเนื้อหนุ่มในลุคสุดเนิร์ดทะลึ่งทะเล้น กับภารกิจแสบกระสันสุดกลัดมันของเขาและแก๊งเพื่อน ความฮากระฉูดไม่มียั้งแน่นอน ลองฟังยอร์ช เองดีกว่า “ในเรื่องผมก็รับบทเป็น “ฉลาดเลิศ” เด็กนักเรียน ม.ปลายเนิร์ดๆ ดูสุภาพเรียบร้อย จะเก่งการทดลองทางวิทยาศาสตร์ คือคิดเรื่องยากๆ ให้เป็นเรื่องง่ายๆ ได้ง่าย แต่ประสบการณ์ชีวิตจะไม่ค่อยมีเรื่องเพศศึกษานี่จะไม่รู้เรื่องไม่ประสีประสาเลย แต่ด้วยภารกิจพิชิตใจสาวก็เลยต้องไปเกี่ยวข้องกับแผนการหื่นๆ ฮาๆ ของแก๊งเพื่อนซี้ที่ช่วยกันคิดแบบที่ไม่มีใครเค้าคิดกันซึ่งความสนุกวายป่วงมันก็เลยเริ่มจากจุดนี้ครับ บทนี้มันค่อนข้างจะติดเรตนิดนึง แต่โดยรวมแล้วเป็นบทที่ท้าทายดีกับการเล่นหนังเต็มตัวเรื่องแรก ก็ไม่กดดันเท่าไหร่นะครับ เพราะมันเป็นคาแรกเตอร์วัยเราที่อยากรู้อยากเห็นเหมือนกัน ความทะลึ่งในเรื่องมันก็เป็นไปตามบทครับ ทุกคนเล่นเข้าขาสนุกสนานกันมากครับ ผมเองก็ชอบนะครับ มันฮาดี เล่นแล้วไม่เครียด แต่มันก็อาจจะมีเขินๆหน่อย เช่น ฉากกระโปรงครูฝึกสอนเปิดงี้, ฉากนัดสาวไซด์ไลน์มาหางี้, ฉากเป้าตุงกันเป็นแถวงี้ และก็มีอีกหลายๆฉากครับ เป็นฉากทะลึ่งน่ารักๆครับ ก็ไม่เคยเล่นแบบนี้มาก่อน สนุกดีครับ เล่นดราม่ายากกว่าเยอะครับ ทะลึ่งนี่สบายอยู่แล้ว (หัวเราะ)

เอางี้ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” สรุปได้ว่า “15+ ไอคิวกระฉูด” เป็นหนังวัยรุ่นตลกทะลึ่งที่สื่อถึงชีวิตจริงของวัยรุ่นช่วงอายุ 15 วัยหัวเลี้ยวหัวต่อที่เป็นช่วงเปิดโลกใหม่ มีสาระและความบันเทิง ไปดูกัน 3 สิงหาคมนี้.

“กุ๊กกิ๊ก”

18 ก.ค. 2560 10:04 18 ก.ค. 2560 10:04 ไทยรัฐ