วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล่อยให้ผ่านไป

โดย ยูเรนัส

ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ข่าวนี้จะเกี่ยวอะไรกับลูกสาวของไมเคิล แจ็กสัน ที่ชื่อว่า ปารีส แจ็กสัน ได้อย่างไร? เอาเป็นว่า เมื่อไม่นานมานี้ ภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมน : โฮมคัมมิ่ง เพิ่งจะเปิดตัวออกฉายทั่วโลก และแน่นอนว่า เป็นภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ของค่ายมาร์เวลที่มีแฟนคลับเยอะที่สุดอีกตัวละครหนึ่งในบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ของค่ายนี้ ดังนั้น เรื่องของเรื่องไม่ได้อยู่ตรงการถกเถียงกันว่า ทอม ฮอลแลนด์ เหมาะสมที่จะเป็นสไปเดอร์แมนไหม? เพราะเขาสอบผ่าน ฉลุยในการรับบทเป็นไอ้แมงมุมไปแล้ว

แต่ตัวละครที่จะกลายมาเป็น “แฟน” ของสไปเดอร์แมน ที่ตอนหลังมาเผยชื่อว่า เอ็ม.เจ (หรือแมรี่ เจน ที่เรารู้จักกันนั้น) แสดงโดย สาวน้อยเซนดาย่า วัย 20 ปี นี่สิ มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างกันว่า ตัวละครเอ็ม.เจ ที่เธอแสดงนั้น ไม่เป็นที่ถูกใจของปารีส แจ็กสัน วัย 19 สักเท่าไหร่ สงสัยคงไม่ถูกชะตากันมั้ง แต่บอกได้เลยนะว่า สาวทั้ง 2 คนนี้มีความสวยความงามที่ใกล้เคียง กันมาก เรียกว่า สวยกันไปคนละแบบนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม สงสัยว่า หลังจากที่ปารีสไปดูหนังเรื่องนี้แล้ว เธออาจรู้สึกว่า เอ็ม.เจ ตามการ์ตูนคอมิกหรือในหนังฉบับสไปเดอร์แมนก่อนหน้านี้ ไม่น่าจะเป็นเซนดาย่าก็ได้

ว่าแล้วก่อนหน้านี้มีข่าวลือเหมือนกันว่า ผู้ที่จะมาสวมบทเป็นเอ็ม.เจ ซึ่งเป็นสาวคนรักของไอ้แมงมุมนั้น น่าจะเป็นสาวผิวขาวและมีผมสีแดง ตามแบบฉบับแมรี่ เจน ยุคดึกดำบรรพ์

แต่เอาเข้าจริง ผู้ที่คว้าบทนี้ไปแสดงได้กลับเป็นสาวน้อยเซนดาย่า ซึ่งเป็นลูกผสมและเป็นสาวผิวสี เพราะเธอนั้นมีบิดาเป็นคนผิวดำ ขณะที่มารดาเป็นคนผิวขาว เช่นเดียวกับปารีส แจ็กสัน หากใครจำกันได้

อย่างไรก็ตาม แม้มีข่าวลือว่าปารีสไม่ค่อยปลื้มเซนดาย่าเท่าไหร่ แต่เธอก็เห็นด้วยกับใครๆ ว่า ผู้สร้างนั้นมีความกล้าหาญในการเลือกผู้ที่รับบทเป็นแมรี่ เจน ที่ความสามารถ ไม่ใช่เลือกที่ผิวสีเหมือนเช่นในอดีตที่ผ่านมา กระนั้นพอมีเสียงท้วงติงจากแฟนๆของเซนดาย่า ที่รับบทเป็นเอ็ม.เจ ว่า เธอก็แสดงได้ดีไม่น้อย แถมบางคนยังบอกว่าเป็นตัวขโมยซีนซะด้วยซ้ำ

คราวนี้ปารีสมีน้ำเสียงอ่อนลงและทวิตข้อความว่า สาวๆควรร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้เพื่อกันและกันมากกว่า นั่นหมายความว่า เธอไม่ติดใจบทบาทการแสดงของเซนดาย่าแล้ว ละซี.

ยูเรนัส

18 ก.ค. 2560 09:47 18 ก.ค. 2560 09:47 ไทยรัฐ