วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 19/07/60

สมชาย พูลสวัสดิ์ - ศ.ดร.จรินทร์ ธานีรัตน์

ถือเป็นงานชิ้นโบแดงครั้งแรกของ “มิโลวาน ราเยวัช” กุนซือไทยชาวเซอร์เบีย ในการมาคุมทีมช้างศึกไทยด้วยการพาทีมคว้าถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” มาครองอย่างยิ่งใหญ่เป็นสมัยที่ 15 หลังเป็นฝ่ายชนะจุดโทษทีมเบลารุส ไปแบบสนุก 5-4 ส่วนคนที่เป็นฮีโร่ตัวจริง “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่โชว์ซุปเปอร์เซฟไว้ได้ถึง 2 ครั้ง

การคว้าถ้วยคิงส์คัพหนนี้จะเป็นกำลังใจและสร้างความฮึกเหิมให้กับทีม 23 ปีในการลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 แม้จะไม่ใช่ชุดเดียวกันก็ตามแต่เชื่อว่าจะช่วยปลุกความเชื่อมั่นให้กับทีมได้เป็นอย่างดี อย่างน้อย “โค้ช โย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ เอดโค้ช ก็เคยฝากฝีไม้ ลายมือมาให้เห็นแล้วหลายรายการ

ออกไปสร้างชื่อกระหึ่มอีกครั้งสมราคาแชมป์เก่าสำหรับไอ้หนูเซปักตะกร้อไทย ในการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่ประเทศสิงคโปร์ ด้วยการหยิบ 2 เหรียญทองมาครองเป็นสมัยที่37 ติดต่อกัน งานนี้หัวเรือใหญ่ “ปลัดโหนก” วิทยา บุณยพัชรินทร์ ยอดผู้จัดการทีม ที่ทุ่มเทมาตลอดให้กับทีม ยิ่มร่าไม่หุบ

พฤหัสบดีที่ 20 ก.ค. “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะประธานจัดงาน พร้อมด้วย “รองจุก” สังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการฝ่ายบริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย และ “ดร.ว่าว” ดร.เลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ที่ห้องประชุมสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย สนามราชมังคลากีฬาสถาน โซน W (ติดกับพิพิธภัณฑ์กีฬา) ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป

วันเดียวกัน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน พร้อมด้วย “ชาติซ้าย” สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย และ “เฮียฮง” สุนทร จารุมนต์ จัดแถลงข่าวมวยไทย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 เวลา 12.00 น.ที่ห้องอาหารโฮคิทเช่น “สั้นสนั่นเมือง” ฝากประชาสัมพันธ์

ตีมือดังๆ ให้กับหญิงแกร่ง “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้หญิงคนแรกที่คว้าแชมป์ประเทศไทยมาครอง แบบนี้เป็นการบ่งบอกให้รู้ว่าวงการเจ็ตสกีไทยมีการพัฒนามากน้อยแค่ไหน

ศ.ดร.จรินทร์ ธานีรัตน์ ปูชนียบุคคลวงการพลศึกษาและที่ปรึกษาอาวุโสอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ แจ้งข่าวดีถึงผู้ที่ต้องการศึกษาต่อ ขณะนี้ ม.นอร์ทฯ กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ รอบพิเศษตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 10 ส.ค. ระดับปริญญา-ตรี-เอก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่วิทยาเขตสะพานใหม่ โทร.0-2972-7200 หรือวิทยาเขตรังสิต โทร.0-2533-1000

“ครูแหวว” น.ส.จตุรพร มาลารัตน์ เลขาธิการสมาคมกีฬายูโดฯ กระจายข่าวศึกยูโดอินเตอร์ “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปียนชิพ 2017” ครั้งที่ 10 ระหว่าง 29-30 ก.ค. ที่ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ ปีนี้สนุกแน่เพราะมี ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อินเดีย ออสเตรเลีย ร่วมบู๊ด้วย


“วิมล กาญจนะ” อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลชาติไทยและประธานลีกภูมิภาคผู้โด่งดัง ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของ “นายสำราญ แดงทองดี” ผู้ก่อตั้งสโมสรฟุตบอล ตะพานหิน จ.พิจิตร ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ที่วัดตะพานหิน จ.พิจิตร ถึงวันที่ 21 ก.ค. และฌาปนกิจวันเสาร์ที่ 22 ก.ค. เวลา 15.00 น.

โจ้ ประจัญบาน

18 ก.ค. 2560 09:29 18 ก.ค. 2560 09:31 ไทยรัฐ