วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน.อุทยานดอยสุเทพ-ปุย เผย เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าปกติ แต่ห้ามเล่นน้ำ (คลิป)

หน.อุทยานดอยสุเทพ-ปุย เชียงใหม่ เผย เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าปกติ แต่น้ำตก 3 แห่ง ห้ามเล่นน้ำ ขณะเดียวกันสั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามตลอดทั้งวัน ส่วนตัวเมืองเชียงใหม่ ฝนตกท้องฟ้ามืดครึ้ม น้ำท่วมขังตามจุดต่ำ

วันที่ 18 ก.ค. นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เผยว่าหลังจากช่วงเย็นเมื่อวานนี้ น้ำตกในพื้นที่ 3 แห่ง คือ น้ำตกแม่สา, น้ำตกตาดหมอก ต.แม่แรม อ.แม่ริม และน้ำตกหมอกฟ้า ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ มีปริมาณน้ำป่าไหลหลากแรง โดยเฉพาะน้ำตกตาดหมอก อ.แม่ริม และน้ำตกหมอกฟ้า อ.แม่แตง ทำให้เช้านี้ต้องประเมินสถานการณ์ปริมาณน้ำของเจ้าหน้าที่ประจำน้ำตก ยังสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมได้ปกติ แต่ยังห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาดเนื่องจากกระแสน้ำมีปริมาณมาก มีสีออกแดงขุ่น เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุต่อนักท่องเที่ยว จนกว่าปริมาณน้ำจะเป็นสีขาวปกติ อย่างไรก็ตาม หากในพื้นที่มีฝนตกลงมาต่อเนื่องสะสมปริมาณมาก ต้องเฝ้าติดตามกระแสปริมาณของน้ำ สีของน้ำตลอดทั้งวันนี้

ส่วนในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่รุ่งเช้ายังมีปริมาณฝนตกลงมาต่อเนื่องท้องฟ้ามืดครึ้ม ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายจุดของพื้นที่ต่ำและพื้นที่ซ้ำซากที่น้ำไม่สามารถระบายลงสู่ท่อได้

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ที่อ่อนกำลังจากพายุดีเปรสชัน ได้เคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเมียนมาแล้ว ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือยังคงมีฝนตกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย มีฝนหรือฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา และแพร่

หน.อุทยานดอยสุเทพ-ปุย เชียงใหม่ เผย เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าปกติ แต่น้ำตก 3 แห่ง ห้ามเล่นน้ำ ขณะเดียวกันสั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามตลอดทั้งวัน ส่วนตัวเมืองเชียงใหม่ ฝนตกท้องฟ้ามืดครึ้ม น้ำท่วมขังตามจุดต่ำ 18 ก.ค. 2560 09:27 18 ก.ค. 2560 12:06 ไทยรัฐ