วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะพรึงพอมั้ย? ส่อง 5 สวย! สะท้อนวงการนางงามพม่า

ธุรกิจนางงามรวมทั่วโลก มีมูลค่าหลายแสนล้านล้านบาท ธุรกิจนางงามไม่มีวันตาย ตรงกันข้ามยิ่งเติบโตขึ้นเรื่อยๆ นางงามเพื่อนบ้านเราที่พม่า น่าจับตาดูไม่น้อย เพราะมีการพัฒนามากขึ้นๆ กำลังแข่งขันกันอย่างสูง นับวันก็เติบโตมากยิ่งขึ้นๆ

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปดูความงดงามของ 5 นางงามพม่าจากเวทีใหญ่ มิสยูนิเวิร์สเมียนมา Miss Universe Myanmar จัดประกวดมาแล้ว 5 ปี ได้ 5 สาวงามที่สวยตะลึงแตกต่างกันไป เริ่มกันที่

โม เซ็ท ไวน์ มิสยูนิเวิร์สเมียนมา Miss Universe Myanmar 2013

ชาร์ ทุด เอ็งดรา มิสยูนิเวิร์สเมียนมา Miss Universe Myanmar 2014

เมย์ แบนนี่ ต่อ มิสยูนิเวิร์สเมียนมา Miss Universe Myanmar 2015

เท็ด เท็ด ทูน มิสยูนิเวิร์สเมียนมา Miss Universe Myanmar 2016

ซูน แทน ซิน มิสยูนิเวิร์สเมียนมา Miss Universe Myanmar 2017

รู้จริงรู้ลึกมาก เรื่องนางงามทั้งในและต่างประเทศ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand กล่าวถึงการเติบโตของวงการนางงามพม่า "ผมเป็นที่ปรึกษาให้มิสยูนิเวิร์สเมียนมา เป็นมาหลายปีแล้วครับ นางงามพม่าเคยมาเก็บตัวที่ภูเก็ต ผมก็ไปช่วยงานประสานงานให้ด้วย อย่างปีนี้เราก็ส่งทีมของเราจากไทยไปดูแล ทั้งเรื่องการออกแบบท่าเต้น เรื่องโปรดักชั่นด้วยครับ

"ตอนนี้ที่พม่ามีเวทีประกวดสำหรับหญิงและชาย เกิดขึ้นค่อนข้างเยอะเลย เยอะไปหมด เพราะมีคนมาทำเวทีประกวดกันเยอะ ก็เป็นสีสันดีนะเป็นแนวโน้มที่ดี เรื่องคุณภาพแต่ละเวทีก็ต่างกันไป แต่ต่อไปอนาคตก็จะเหลือแค่ 2-3 เวทีใหญ่ๆ เท่านั้น พม่าเปิดประเทศแล้ว เขาค่อนข้างจะเสรีกับการประกวดนางงามแล้ว ทั้งเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม การใส่ชุดว่ายน้ำทูพีซ ประกวดถ่ายทอดสดกันได้เลย"

ทิ้งท้ายในอีกแง่มุมหนึ่ง ที่น่าสนใจพอสมควร แตน พรณัฐชา ประยูรสุข ผู้บริหารแห่งบริษัททัวร์โกลด์โลตัสแทรแวลแอนด์ทัวร์ Gold Lotus Travel & Tour ที่พม่า ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการเที่ยวทั่วพม่า กล่าวว่า

"ชอบดูการประกวดนางงามนะคะ ตามติดตั้งแต่การประกวดมิสยูนิเวิร์สเมียนมา ปีแรกๆ แตนรู้จักพม่าดี ตั้งแต่พม่ายังไม่มีการประกวดนางงามกันเลย แต่ตอนนี้มีเวทีประกวดนางงามกันเยอะแล้ว คึกคักขึ้นแล้วค่ะ คนพม่าก็ชอบนางงามไม่แพ้คนไทยนะคะ อย่างที่รู้ๆ กันดีแล้วว่า พม่ามีขนบธรรมเนียมประเพณีที่งดงาม มีที่เที่ยวครบทั้งวัดวาอันสวยงาม ธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ ทะเลก็สวยใสไม่แพ้บ้านเรา บางที่สวยกว่าบ้านเราด้วยซ้ำ ทางเหนือก็มีหิมะ ถ้าสงบเคลียร์กันได้เมื่อไหร่ จะกลายเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากๆ คนไทยมาเที่ยวพม่าเพิ่มขึ้นทุกปีๆ

"สาวพม่าจะสวยคม มีเสน่ห์น่าค้นหาในแบบฉบับของเขาเอง ความแรง จริตยังไม่เยอะ เรื่องศัลยกรรมทางพม่าก็ยังไม่นิยมเหมือนไทยเราด้วย ตอนนี้ที่พม่าตื่นตัวมากๆ กับเรื่องของการประกวดนางงาม มองในแง่ดีมันก็ดีอยู่แล้วค่ะ ช่วยทำให้ธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องความสวยงามโตขึ้นๆ ตามไปด้วย ส่วนข้อเสียของการประกวดนางงามพม่า ยังมองไม่เห็นนะคะ (หัวเราะดัง)".

ธุรกิจนางงามรวมทั่วโลก มีมูลค่าหลายแสนล้านล้านบาท ธุรกิจนางงามไม่มีวันตาย ตรงกันข้ามยิ่งเติบโตขึ้นเรื่อยๆ นางงามเพื่อนบ้านเราที่พม่า น่าจับตาดู 18 ก.ค. 2560 09:21 19 ก.ค. 2560 07:32 ไทยรัฐ