วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนดอกคำใต้ เร่งรับมือ ฝนตกทั้งคืน น้ำทะลักท่วมตลาด-บ้านเรือนประชาชน

ฝนกระหน่ำพะเยาทั้งคืน คนดอกคำใต้ รับมือน้ำไหลทะลักเข้าท่วม บ้านเรือนประชาชน ตลาด ร้านค้า ขณะที่หน่วยงานราชการในพื้นที่จับตาเฝ้าระวัง แนะเตรียมขนของขึ้นที่สูง

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดพะเยา เกิดฝนตกติดต่อกันทั้งวัน ส่งผลให้ลำน้ำสายต่างๆ ระดับน้ำเพิ่มปริมาณสูงขึ้นไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ถนนอำเภอดอกคำใต้ โดยลำน้ำร่องช้าง ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่เขตเทศบาลโดยเฉพาะบริเวณตลาดสดระดับน้ำเริ่มเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ น้ำได้เข้าท่วมขังในพื้นที่หมู่ที่ 3 และ 4 ตำบลบุญเกิด โดยระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้น ถนนบางสายต้องห้ามรถวิ่งผ่านเนื่องจากน้ำมีระดับสูง พระชาวบ้าน ต้องเดินลุยน้ำ ออกมาซื้ออาหารและตักบาตร และชาวบ้านต้องเอากระสอบทรายมากั้นหน้าบ้านเพื่อมิให้น้ำไหลเข้าบ้านและร้านค้า โดยระดับน้ำยังคงท่วมขังประมาณ 20-30 เซนติเมตร

ส่วนที่ ถนนสายบุญเกิด-บุญเรือง บริเวณข้างสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ ต้องปิดถนนเนื่องจากถูกน้ำท่วมในระดับสูง รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ โดยหน่วยงานราชการหลายแห่งต้องประกาศให้ประชาชนในพื้นที่เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง และให้เตรียมขนย้ายข้าวของไว้ในที่สูง เนื่องจากปริมาณน้ำบริเวณต้นน้ำเริ่มไหลบ่าเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน

ฝนกระหน่ำพะเยาทั้งคืน คนดอกคำใต้ รับมือน้ำไหลทะลักเข้าท่วม บ้านเรือนประชาชน ตลาด ร้านค้า ขณะที่หน่วยงานราชการในพื้นที่จับตาเฝ้าระวัง แนะเตรียมขนของขึ้นที่สูง 18 ก.ค. 2560 09:14 18 ก.ค. 2560 09:24 ไทยรัฐ