วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คณะปี่พาทย์ 'จระเข้ทอง' พิษณุโลก รถตู้เสียหลักชนต้นไม้ ดับ 1 สาหัส 4

คณะปี่พาทย์ จระเข้ทอง วัดโพธิญาณ เมืองพิษณุโลก ขับรถตู้ระหว่างกลับมาจากรับงานแสดง เสียหลักชนต้นไม้ดับ 1 เจ็บสาหัส 4 ราย คาด คนขับหลับใน

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 18 ก.ค. พ.ต.ท.รักถิ่น บำรุงศรี สว.(สอบสวน) สภ.ชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวร อ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ตู้ชนต้นไม้ในร่องเกาะกลางถนนพิษณุโลก – นครสวรรค์ บ้านหมู่ 11 ต.ท่าทอง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประสาทบุญสถาน พบรถยนต์ตู้โตโยต้า สีเทา ทะเบียน นก 2955 พิษณุโลก ชนอัดก๊อบปี้อยู่กับต้นทองกวาวขนาดใหญ่ มีผู้บาดเจ็บกระเด็นออกมานอกรถ จำนวน 2 ราย รวมทั้งกลอง ปี่พาทย์ และกระเป๋าใส่เสื้อผ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร และ รพ.พิษณุโลกฮอสพิทอล ทราบชื่อต่อมา คือ นายวัชรากร มนเดช อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ต.ตลุกกลางทุ่ง อ.เมือง จ.ตาก และนายพีรพัทร แก้วประเสริฐ อายุ 18 ปี ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย

ก่อนใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือผู้ที่บาดเจ็บสาหัสติดอยู่ภายในที่นั่งคนขับ ออกมาจากรถ รวมทั้งผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายใน เนื่องจากถูก รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีชมพู-ขาว ทะเบียน กวท 804 สุโขทัย ทับอยู่ด้านหลังรถตู้ซึ่งไม่มีที่นั่ง ท่ามกลางผึ้งที่แตกรังเนื่องจากต้นไม้โดนชนบินว่อนอยู่ทั้งในรถและนอกรถ ต่อยผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและพยาบาลที่เข้าไปปฐมพยาบาลในรถ มอบให้รถหน่วยกู้ชีพมหาวิทยาลัยนเรศวร นำส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อต่อมา คือ นายพิทักษ์ สมพันธ์ อายุ 51 ปี 3/48 ถ.เอกาทศรฐ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก และนายตาวัน เทียนพันธ์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 254/6 หมู่ 2 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย ส่วนผู้เสียชีวิตซึ่งติดอยู่ในที่นั่งข้างคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำออกมาจากซากรถเพื่อให้ตำรวจและแพทย์ชันสูตร ยังไม่ทราบชื่อนามสกุลและที่อยู่

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถยนต์ตู้คันดังกล่าว เป็นรถของคณะปี่พาทย์จระเข้ทอง วัดโพธิญาณ อ.เมืองพิษณุโลก คาดว่า ก่อนเกิดเหตุ รับงานที่ต่างจังหวัด ระหว่างเดินทางกลับจังหวัดพิษณุโลก คนขับอาจเกิดอาการหลับใน รถจึงเสียหลักพุ่งชนต้นทองกวาวขนาดใหญ่ที่อยู่ในร่องเกาะกลางถนนอย่างจัง เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บกระเด็นออกจากรถ 2 ราย และติดภายในอีก 2 ราย โดยผู้ที่นั่งข้างคนขับเสียชีวิตอยู่ภายในรถเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คณะปี่พาทย์ จระเข้ทอง วัดโพธิญาณ เมืองพิษณุโลก ขับรถตู้ระหว่างกลับมาจากรับงานแสดง เสียหลักชนต้นไม้ดับ 1 เจ็บสาหัส 4 ราย คาด คนขับหลับใน 18 ก.ค. 2560 08:22 18 ก.ค. 2560 09:03 ไทยรัฐ