วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ขับกระบะ ลักเบสราคา2พันกว่าบาท ร้านรับจำนำหนีลอยนวล

กล้องวงจรปิดของร้านรับจำนำ ที่ อ.เมืองขอนแก่น จับภาพชายผอมสูง ขับรถกระบะ 4 ประตู ยืนดูเครื่องดนตรี หน้าร้านรับจำนำ ก่อนจะโดยอาศัยจังหวะ ลูกค้าเข้าร้านแล้วหยิบเบสแล้ววิ่งขึ้นรถไปหลบหนีลอยนวล ตร.เร่งเก็บหลักฐานเพื่อดำเนินคดี...

หลังจากที่มีการแชร์ภาพในกลุ่มไลน์ของสื่อมวลชนในพื้นที่จ.ขอนแก่น เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเป็นชาย ผอมสูง ขับรถกระบะ 4 ประตู ยืนดูเครื่องเล่นดนตรี หน้าร้านรับจำนำ ก่อนจะหยิบเอาเบสหลบหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2560 ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า วงจรปิดดังกล่าวเป็นกล้องหน้าร้าน ชัยเจริญชาร์เตอร์ เลขที่ 205 ถ.รื่นรมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเปิดเป็นร้านรับฝากขายโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ บันทึกวินาทีคนร้ายเป็นชายผอมสูง สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ มาทำทีเป็นลูกค้ายืนมองดูเครื่องเล่นดนตรี ทั้ง กีตาร์ และ เบส ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าร้าน ก่อนจะคว้าเอาเบสที่ตั้งอยู่ด้านขวาสุด มูลค่าประมาณ 2 พันบาท หลบหนีขึ้นรถกระบะ นิสสัน นาวาร่า สีขาว 4 ประตู ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้าไปในตลาดตอง 8 แล้ววนออกจากตลาดหลบหนีไป

นายสิทธิพงษ์ ส่งศรี เจ้าของร้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ก.ค.2560 เวลาประมาณ 19.30 น. ขณะนั้นมีลูกค้าเข้าร้านหลายคน ซึ่งจังหวะที่คนร้ายขโมยเอาเบสที่ตั้งอยู่หน้าร้านไป ไม่มีคนอยู่หน้าร้าน และเพราะกำลังให้บริการลูกค้า พอเดินออกมาด้านนอกพบว่า เครื่องเล่นเบส หายไป 1 ตัว จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบคนร้ายเป็นชายดังกล่าว พร้อมกันนี้ยังได้ไล่ดูกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายขับรถคันนี้ออกมาจากปั๊มน้ำมันที่อยู่ฝั่งตรงข้าม จึงได้เข้าไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบรถนิสสัน นาวาร่า ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เข้ามากลับรถภายในปั๊ม ก่อนจะจอดรถไว้ฝั่งตรงข้ามร้าน และวิ่งข้ามถนนมาซุ่มในต้นไม้หน้าร้าน แล้วอาศัยจังหวะที่ลูกค้าเข้าไปดูสินค้าในร้าน จึงลงมือหยิบเอาเบสวิ่งไปขึ้นรถแล้วรีบขับหนีไป

และล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. วันนี้ 17 ก.ค.2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในปั๊มน้ำมัน และภายในร้านที่เกิดเหตุแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานทั้งหมด เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี

หากใครพบเห็นบุคคลในภาพคาดว่าเป็นผู้ต้องสงสัย สามารถแจ้งมาที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นได้ทันที หรือแจ้งมายังร้านชัยเจริญชาร์เตอร์ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพใบหน้าของคนร้ายได้อย่างชัดเจน.

กล้องวงจรปิดของร้านรับจำนำ ที่ อ.เมืองขอนแก่น จับภาพชายผอมสูง ขับรถกระบะ 4 ประตู ยืนดูเครื่องดนตรี หน้าร้านรับจำนำ ก่อนจะโดยอาศัยจังหวะ ลูกค้าเข้าร้านแล้วหยิบเบสแล้ววิ่งขึ้นรถไปหลบหนีลอยนวล ตร.เร่งเก็บหลักฐานเพื่อดำเนินคดี... 18 ก.ค. 2560 03:56 ไทยรัฐ