วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกสะเทือน! เนย์มาร์ จ่อลาบาร์ซา ยักษ์ยุโรปทุ่มสถิติโลก 2 เท่าฉีกสัญญา

จิอันลูกา ดิ มาร์ซิโอ นักข่าวจอมแม่น รายงานว่า ยักษ์ใหญ่จากยุโรป พร้อมฉีกสัญญาค่าตัวสถิติโลกสองเท่า ล่า เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์จาก บาร์เซโลนา ไปร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค. ว่า จิอันลูกา ดิมาร์ซิโอ นักข่าวจอมแม่นชาวอิตาลี อ้างว่า ปารีส แซงต์แชร์กแมง เต็มใจจ่ายค่าฉีกสัญญามูลค่า 195 ล้านปอนด์หรือประมาณ 8,580 ล้านบาทเพื่อคว้าตัว เนย์มาร์ ดาวยิงสตาร์ดังจากบาร์เซโลนาไปร่วมทีมในซัมเมอร์นี้

หลังจากมีกระแสข่าวลือหลุดออกมาว่า เนย์มาร์ ต้องการย้ายออกจากถิ่นคัมป์นูเนื่องจากไม่อยากตกเป็นร่มเงาของ ลีโอเนล เมสซี กระทั่งล่าสุดดูเหมือนข่าวลือดังกล่าวจะมีมูลความจริงยิ่งขึ้นเมื่อนักข่าวจอมแม่นชาวอิตาลีรายงานว่า ปารีส แซงต์แชร์กแมง พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาสถิติโลกมูลค่า 195 ล้านปอนด์เพื่อคว้าตัวดาวเตะวัย 25 ปีไปร่วมทีม

ดิมาร์ซิโอ ยังกล่าวอีกว่า เนย์มาร์ จะทำการตัดสินใจว่าจะอยู่สเปนต่อหรือย้ายไปเล่นให้กับฝรั่งเศส โดยตามรายงานเผยว่า พ่อของเนยมาร์ได้เดินทางไปยังปารีสในสัปดาห์นี้เพื่อเข้าเจรจาเรื่องอนาคต-ของลูกชายของเขากับทางเปแอสเช ซึ่งดูเหมือนว่าตอนนี้แสดงให้เห็นถึงความคืบหน้าเป็นครั้งแรก

สำหรับ บาร์ซา ล่าสุดพวกเขากำลังพยายามคว้าตัว มาร์โก แวร์รัตติ กองกลางจากเปแอสเชเพื่อมาเป็นตัวตายตัวแทนของทาง อันเดรส เอิเนียสตา ในระยะยาว แต่ทางประธานของเปแอสเชต้องการค่าตัวมโหฬารและอาจเป็นไปได้ว่า ค่าฉีกสัญญาของเนย์มาร์อาจช่วยให้การคว้าตัว แวร์รัตติ เป็นไปได้ยิ่งขึ้น

ทั้งนี้หากการย้ายทีมของ เนย์มาร์ เกิดขึ้นจริงจะทำให้เขากลายเป็นนักเตะค่าตัวสถิติโลกคนใหม่แซง พอล ป็อกบา กองกลางจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ซื้อมาจากยูเวนตุสที่ราคา 89 ล้านปอนด์ แบบไม่เห็นฝุ่นมากกว่าสองเท่าเลยทีเดียว

จิอันลูกา ดิ มาร์ซิโอ นักข่าวจอมแม่น รายงานว่า ยักษ์ใหญ่จากยุโรป พร้อมฉีกสัญญาค่าตัวสถิติโลกสองเท่า ล่า เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์จาก บาร์เซโลนา ไปร่วมทีม... 18 ก.ค. 2560 00:03 18 ก.ค. 2560 05:17 ไทยรัฐ