วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จ่ามู' ยอมจ่ายหนัก! ค่าโรงแรม 6.6 ล้าน ไม่อยากซื้อบ้าน-กินข้าวข้างนอก

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่จอมอหังการของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จำใจอยู่โรงแรมสุดหรู 5 ดาวต่อไป แม้บิลประจำปีจะสูงถึง 6.6 ล้านบาทก็ตามเนื่องจากตัวเขาไม่ต้องการซื้อบ้านและออกไปกินข้าวข้างนอกเวลากลางคืน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมเฮี้ยบของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมอาศัยโรงแรมเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจต่อไปในการคุมทีมผีแดงฤดูกาลหน้า เนื่องจากตัวเขาไม่ต้องการซื้อบ้านเป็นหลักเป็นแหล่งในเมืองแมนเชสเตอร์

เฮดโค้ชวัย 54 ปีได้เช่าโรงแรมโลว์รีย์ ระดับ 5 ดาวในช่วงเวลาที่เขาคุมทีมผีแดงฤดูกาลแรก ถึงแม้ว่าตัวเลขประจำปีออกมาจะสูงถึง 150,000 ปอนด์หรือประมาณ 6.6 ล้านบาท เฉลี่ยต่อคืน 816 ปอนด์ หรือประมาณ 35,800 บาท แต่ในฤดูกาลหน้า เขาก็ยินดีจ่ายเพื่อที่จะเช่าโรงแรมนี้ต่อไป เนื่องจากเขาไม่ต้องการซื้อบ้านและออกไปกินข้าวข้างนอกเวลาดึกดื่นยามราตรี

ตามรายงานจาก มิร์เรอร์ ระบุว่า ฤดูกาลที่ผ่านมา มูรินโญ ได้ใช้บริการของ Deliveroo บริษัทจัดส่งอาหารออนไลน์ ที่เตรียมอาหารเสริฟบริการถึงที่พัก โดย มูรินโญ นั้นพึงพอใจกับบริการดังกล่าวเป็นอย่างมาก อีกทั้งการอยู่โรงแรมนี้ต่อไป ยังเป็นการหลีกเลี่ยงปาปารัสซีที่มักจะแอบถ่ายรบกวนเขาในทุกเวลาเป็นประจำ

โดย มูรินโญ นั้นเบื่อหน่ายกับการถูกถ่ายรูปติดตามเวลาเขาออกจากโรงแรมไปรับประทานอาหารในเมืองด้วยกับสตาฟฟ์ของเขาหลังจากฝึกซ้อมกับทีมเสร็จสิ้น

ทั้งนี้เป็นที่เชื่อว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่วิตกกังวลกับการเช่าโรงแรมอยู่ของ มูรินโญ แม้สัญญาจะเหลืออีก 2 ปีแต่คาดว่าทางผีแดงเตรียมพร้อมจะยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้กับ มูรินโญ พิจารณาออกไปแล้ว

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่จอมอหังการของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จำใจอยู่โรงแรมสุดหรู 5 ดาวต่อไป แม้บิลประจำปีจะสูงถึง 6.6 ล้านบาทก็ตามเนื่องจากตัวเขาไม่ต้องการซื้อบ้านและออกไปกินข้าวข้างนอกเวลากลางคืน... 17 ก.ค. 2560 23:28 18 ก.ค. 2560 06:05 ไทยรัฐ