วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เหนือแม่ โคตรซุปเปอร์โมเดลแห่งสยามประเทศ

ของแท้จะทนทรหด ตัวจริงจะยืนหยัดได้เสมอ กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรได้ เฉกเช่นเดียวกับ ลูกเกด เมทินี ซุปเปอร์โมเดลตัวจริงแห่งวงการ อาจจะมีช่วงหนึ่งที่หายหน้าไปบ้าง เพราะไปทำหน้าที่เป็นภรรยาและแม่ที่แสนดีดูแลครอบครัว

ลูกเกดเริ่มเป็นที่รู้จักทั่วเมือง กับการคว้ามงกุฎมิสไทยแลนด์เวิล์ด Miss Thailand World 1992 เป็นตัวเต็งตั้งแต่สมัคร และก็ไม่พลิกโผได้ที่ 1 ไปได้ แต่โดนติว่าเป็นนางงามอวบเจ้าเนื้อไปหน่อย ด้วยความพยายามที่จะลดน้ำหนักและอยากสวยเพรียวลม ลูกเกดมีวินัยในการกิน หมั่นออกกำลังกายเสมอ ไม่นานนักลูกเกดก็ทำได้ แปลงโฉมใหม่เป็นสาวหุ่นเป๊ะปัง ที่หลายคนอิจฉาสุดๆ 

หลังจากหุ่นพริ้งตั้งแต่หัวจดเท้าแล้ว ลูกเกดก็โลดแล่นอยู่แถวหน้าในวงการแฟชั่น ยุคนั้นนิตยสารทั่วไทยจะต้องนำลูกเกดมาขึ้นปก เป็นซุปเปอร์โมเดลที่สร้างสีสันสุดๆ มีลีลาการเดินแบบที่เป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน หาตัวจับยากยิ่ง สร้างความฮือฮาหลายครั้ง เช่น เดินแบบเปิดเต้าทั้งสองทิ่มตาแบบไม่แคร์ใคร ถ่ายแบบปฏิทินกึ่งโป๊ก็เคยทำมาแล้ว ถ่ายแบบลงนิตยสารดังแบบเปลือย เน้นศิลปะแห่งเรือนร่างก็เคย ซึ่งมีทั้งคนเห็นดีด้วยว่างาม และที่ติงหนักๆ ว่าแรงเกินเหตุก็มีเยอะ

ในบทบาทนักแสดงเป็นนางเอก ลูกเกดก็ฝีมือไม่ธรรมดา ตีบทแตกกระจายในบทดีนี่ ปะทะตัวแม่ นก สินจัย ในละครเคยฮิต มารยาริษยา และบทบาทที่สร้างชื่อเสียงให้ลูกเกดกลับมาฮอตสนั่นเมืองอีกครั้งก็คือ การเป็นเมนเทอร์ปากกล้า สตรองๆๆๆ ในรายการเดอะเฟซ The Face Thailand และเดอะเฟซเมน The Face MEN เป็นตัวแม่ตัวจริงที่มีความสามารถรอบด้าน ครบเครื่องจริงๆ 

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาย้อนกลับไปดูผลงานแฟชั่นหลายสไตล์ที่ผ่านมาของขุ่นแม่ลูกเกด ไปย้อนดูอีกครั้งให้เต็มตาว่าขุ่นแม่ลูกเกดได้ฝากผลงานแฟชั่นอะไรไว้บ้าง รับรองว่างานแต่ละชิ้น เด็ดจริงเผ็ดจริง.

ของแท้จะทนทรหด ตัวจริงจะยืนหยัดได้เสมอ กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรได้ เฉกเช่นเดียวกับ ลูกเกด เมทินี ซุปเปอร์โมเดลตัวจริงแห่งวงการแฟชั่นไทย 17 ก.ค. 2560 22:41 ไทยรัฐ