วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.สั่งทุกจังหวัด จัดงานเฉลิมพระเกียรติ 'สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว' 28 ก.ค.

มท.ประชุมด่วน ผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ เตรียมจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ทำพิธีศาสนามงคล 5 ศาสนา ทุกจังหวัด

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.60 ที่กระทรวงมหาดไทย นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยัง 76 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อมอบแนวทางการดำเนินการกิจกรรมสาธารณประโยชน์ และการเตรียมการจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 ก.ค.นี้ ในส่วนภูมิภาคให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดทั่วประเทศ

โดย นายกฤษฎา กล่าวว่า ได้กำหนดแนวทางการดำเนินงานดังนี้ 1.การจัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ กำหนดให้ดำเนินการในช่วงระหว่างวันที่ 24-31 ก.ค. เน้นกิจกรรมที่แสดงถึงพลังความสามัคคี ขณะนี้มีการจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ จำนวน 1,142 โครงการ และมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1.3 ล้านคน 2.การจัดนิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ ให้จังหวัดดำเนินการในระหว่างวันที่ 24-31 ก.ค. 

นายกฤษฎา กล่าวต่อว่า 3.การจัดพิธีการในส่วนภูมิภาค จะจัดให้มีกิจกรรมดังนี้ 1.พิธีทำบุญตักบาตรที่ศาลากลางจังหวัด หรือสถานที่ที่เหมาะสม 2.พิธีศาสนามหามงคล 5 ศาสนา ที่ศาลากลางจังหวัด หรือสถานที่ที่เหมาะสม 3.พิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลากลางจังหวัด และ 4.กิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ของจังหวัด จัดตามความเหมาะสมของพื้นที่.

มท.ประชุมด่วน ผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ เตรียมจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ทำพิธีศาสนามงคล 5 ศาสนา ทุกจังหวัด 17 ก.ค. 2560 19:58 ไทยรัฐ