วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นผลดีเอ็นเอ เจ้าของ ‘อสุจิ’ บนศพ นร.หญิงวัย 15 ปี ตรงของใครรวบทันที

ผู้บัญชาการภาค 2 เดินทางติดตามคดีที่ สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา กรณีเด็กวัย 15 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้อง มีคราบอสุจิติดเสื้อผ้า ส่อว่าอาจถูกฆ่าข่มขืน รอผลดีเอ็นเอ 30 ผู้ต้องสงสัย ในระยะ 500 เมตร ตรงกับใครรวบทันที...

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ตรวจสอบการเสียชีวิตของ ด.ญ.เกด (นามสมมติ) อายุ 14 ย่าง 15 ปี นักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 พบศพอยู่ภายในบ้านพัก ต.สิบเอ็ดศอก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ในสภาพนุ่งกางเกงขาสั้น เสื้อยืดคอกลมสีแดง มีรอยช้ำที่บริเวณหน้าอกด้านนอก คล้ายถูกกดทับอย่างรุนแรง นอกจากนี้ยังมีรอยช้ำที่ท้ายทอยและบริเวณลำคอมีรอยถูกรัดด้วยเชือกเส้นเล็ก มีเลือดออกจากปาก จมูก รวมทั้งคราบเลือดบริเวณพื้นห้องนอน แต่ไม่มีร่องรอยต่อสู้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งผลการชันสูตรพบว่า ขาดอากาศหายใจ นอกจากนี้ยังพบคราบอสุจิที่เสื้อผ้าของผู้ตาย เบื้องต้นมีข้อสันนิษฐานว่า น่าจะถูกฆาตกรรม หรือมีการล่วงละเมิดทางเพศ

ต่อมา 17.00 น. วันที่ 17 ก.ค. ที่ สภ.บ้านโพธิ์ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดี โดยมี พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.บ้านโพธิ์ พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ตำรวจกองปราบปราม ร่วมประชุม พล.ต.ท.จิตติ เปิดเผยว่า ได้ส่งผลตรวจดีเอ็นเอผู้ต้องสงสัยในระยะ 500 เมตร ใกล้ที่เกิดเหตุรวม 30 คน เทียบเคียงกับผลตรวจอสุจิที่สถาบันนิติเวช ซึ่งไม่ได้ระบุว่าคนร้ายเป็นใคร เพราะต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอที่ชัดเจนเท่านั้น แต่ได้มีการเสริมตำรวจกองปราบลงพื้นที่จับตาผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายและอาจจะมีพฤติกรรมหลบหนี

"ย้ำว่าผลตรวจดีเอ็นเอจะออกพรุ่งนี้ และจะรู้ทันทีว่าใครคือคนร้ายตัวจริง โดยได้มีการสอบปากคำญาติเพื่อหารายละเอียดของคนร้ายที่น่าจะเข้ามาก่อเหตุไว้ให้มากที่สุด" ผบช.ภ.2 กล่าว.

ผู้บัญชาการภาค 2 เดินทางติดตามคดีที่ สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา กรณีเด็กวัย 15 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้อง มีคราบอสุจิติดเสื้อผ้า ส่อว่าอาจถูกฆ่าข่มขืน รอผลดีเอ็นเอ 30 ผู้ต้องสงสัย ในระยะ 500 เมตร ตรงกับใครรวบทันที... 17 ก.ค. 2560 19:10 17 ก.ค. 2560 19:52 ไทยรัฐ