วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตม.ตรวจหนังสือเดินทาง เอกสารถูกต้อง ฝรั่ง ‘เนท’ ไม่ถูกจับ กลับบ้านได้

ตำรวจ ตม.ตรวจหนังสือเดินทาง ฝรั่งเกรียนแตก ‘มายเมทเนท’ เจ้าของคลิปวางเหรียญบนรางรถไฟ พบเอกสารถูกต้อง เป็นหนังสือเดินทาง NON-B แบบธุรกิจ และไม่พบมีหมายจับคดีข้ามชาติติดตัว ก่อนปล่อยเดินทางกลับที่พัก

ความคืบหน้ากรณี นายนาธาน บาร์ริ่ง หรือ มายเมทเนท ยูทูบเบอร์ ผู้ทำคลิปวางเหรียญบนรางรถไฟ บริเวณสะพานทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก มอเตอร์เวย์ (ชลบุรี-บางปะอิน) ห่างจากสถานีรถไฟทับช้าง 1.5 กม. ถ.เฉลิมพระเกียรติ แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม. เดินทางไปที่การรถไฟฯ แถลงข่าวขอโทษกับการกระทำ และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม. เชิญตัวมาที่ สตม. เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตามที่ข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น

ต่อมาที่ บก.สส.สตม. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจหนังสือเดินทางของนายนาธาน บาร์ริ่ง พบว่ามีเอกสารถูกต้อง เป็นหนังสือเดินทาง NON-B แบบธุรกิจ มีอายุ 90 วัน ซึ่งจะหมดอายุและต้องทำการต่อในวันที่ 30 ส.ค.นี้ พร้อมทำบันทึกข้อมูลและตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและหมายจับคดีข้ามชาติ ซึ่งไม่พบการกระทำความผิด จึงให้เดินทางกลับที่พัก ส่วนที่การรถไฟฯ แจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ ขณะนี้ยังไม่มีการส่งข้อมูลมาที่ บก.สตม.

ตำรวจ ตม.ตรวจหนังสือเดินทาง ฝรั่งเกรียนแตก ‘มายเมทเนท’ เจ้าของคลิปวางเหรียญบนรางรถไฟ พบเอกสารถูกต้อง เป็นหนังสือเดินทาง NON-B แบบธุรกิจ และไม่พบมีหมายจับคดีข้ามชาติติดตัว ก่อนปล่อยเดินทางกลับที่พัก 17 ก.ค. 2560 18:43 17 ก.ค. 2560 19:11 ไทยรัฐ