วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปุ๊ กรุงเกษม สามีแหวน เศร้า เข่าอ่อน จากภรรยาที่รักตลอดกาล (คลิป)

เมื่อเวลา 17.30 น. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปทรงเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร นักร้องสาวค่ายแกรมมี่ ณ ศาลาดำรงชัยธรรม วัดธาตุทอง

โดยภายในงานนอกจากจะมี ปุ๊ บรรเจิด กฤษณายุธ และ ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ สามีและลูกสาว รวมทั้งบุคคลในครอบครัวแล้ว ยังมีคนบันเทิงที่มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม บิ๊กบอสจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์, กริช ทอมมัส, เล็ก บุษบา ดาวเรือง, แดง ฉันทนา กิตติยพันธุ์, เบล สุพล, เก๋ ชลลดา เมฆราตรี, บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, ณพสิทธิ์ เที่ยงธรรม, ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ, แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง พร้อมด้วย เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง และครอบครัว, ติ๊นา คริสติน่า อากีล่าร์, ใหม่ เจริญปุระ, เคน วงซีล, สอง วจี กัลย์จาฤก, นัท มีเรีย ฯลฯ

สำหรับพิธีศพในช่วงเช้าเริ่มต้นขึ้นในเวลา 10.00 น. พระสงฆ์แสดงธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ จากนั้น 10.30 น. พระสงฆ์สวดพุทธมนต์ สวดมาติกา-บังสุกุล และถวายเพลพระสงฆ์ ต่อมาเวลา 14.00 น. ได้มีพิธีเคลื่อนศพเวียนรอบเมรุ ขึ้นตั้งบนจิตกาธาน

ในส่วนบรรยากาศพิธีพระราชทานเพลิงศพเริ่มต้นขึ้นเวลา 17.00 น. เริ่มจากพิธีกร ดีเจหนุ่ม อั๋น ภูวนาท คุนผลิน เป็นผู้กล่าวประวัติของแหวน ฐิติมา ก่อนที่ ปันปัน เต็มฟ้า ได้กล่าวความรู้สึกถึงคุณแม่ว่า

"ถึงแม่แหวนนะคะ ตลอด 21 ปีที่ผ่านมา แม่เป็นแรงผลักดันทุกอย่างในชีวิตของลูก แม่คือผู้หญิงที่เข้มแข็งที่สุดที่ลูกเคยเห็นมา แม่เป็นนักสู้ผู้ไม่เคยบ่น แม่คือผู้ให้ ตั้งแต่ลูกเข้าเรียน แม่ไปรับส่งลูกทุกวัน ลูกได้เป็นนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติก็เพราะความพยายามของแม่

แม้ลูกจะสอบเข้าคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่แม่ก็ยังเป็นห่วงมาก ยังดูแลไปรับไปส่งเช่นเดิม แม่บอกลูกเสมอว่าการเรียนสำคัญที่สุด ดังนั้น ปริญญาที่ลูกได้มา ลูกขอมอบให้แม่ ผู้ซึ่งเป็นแรงผลักดันที่สำคัญในชีวิต และถึงแม้ว่าแม่จะป่วยหนัก แม่ก็ยังคงเป็นห่วงลูก

ในวันนี้ ลูกเชื่อว่าแม่จะพักผ่อนอย่างสบาย มองดูลูกเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ต่อจากนี้ไป แม่จะอยู่ในใจลูกเสมอ ลูกเชื่อว่าถึงแม้เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่คุณแม่จะอยู่ในใจปันเสมอ ปันรักแม่นะคะ รักแม่ที่สุดค่ะ"

จากนั้นเวลา 17.30 น. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จมาถึงศาลาดำรงชัยธรรม วัดธาตุทอง ก่อนที่จะทรงวางดอกไม้จันทน์ และทอดผ้าบังสุกุล ก่อนเสด็จกลับ จากนั้นผู้มาร่วมงานจึงวางดอกไม้จันทน์ ซึ่งในระหว่างการวางดอกไม้จันทน์ บรรดาเพื่อนร่วมรุ่นของแหวนจาก ร.ร.สตรีวิทยา และคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ได้ร้องเพลง "เรามีเรา" ร่วมกับปันปัน เต็มฟ้า และปุ๊ บรรเจิด และในช่วงที่เคลื่อนศพเข้าสู่เตาเผาศพ ปันปัน เต็มฟ้า และปุ๊ บรรเจิด อยู่ในอาการโศกเศร้าน้ำตาซึมตลอดเวลา.

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปทรงเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ แหวน ฐิติมา ศิลปินดาราร่วมส่งอาลัยแน่นงาน พร้อมร้องเพลงเรามีเราเป็นครั้งสุดท้าย ปันปัน ลูกสาว และ ปุ๊ กรุงเกษม ร่ำไห้ตลอดระหว่างวางดอกไม้จันทน์ 17 ก.ค. 2560 18:42 ไทยรัฐ