วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจมีงง หนุ่มมหา’ลัยแจ้งถูก‘ลักทรัพย์’ในเกมออนไลน์ เสียหายร่วมหมื่น

หนุ่มมหาวิทยาลัยปี 4 เล่นเกมสุดฮิต เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.มาบตาพุด ถูกคนแอบอ้างชื่อในเกมออนไลน์ ขโมยตัวละครไปขายในราคา 9,500 บาท จึงมาลงบันทึกไว้ เพื่อนำหลักฐานไปขอระงับการใช้งานของคนที่สวมรอยในชื่อ "เขาเท่าชวย"...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 ก.ค. ร.ต.อ.ไมตรี พากุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง รับแจ้งจาก นายพรภวัต ตองอ่อน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/90 ถ.ทางหลวงระยอง 3191 ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ว่าถูกแอบอ้างปลอมเป็นตัวละครในเกมที่ใช้ชื่อว่า "เขาเท่าชวย" เพื่อหลอกเอาของในเกม ที่สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดในเกมออนไลน์ได้ ไปขาย ทำให้ได้รับความเสียหาย คิดเป็นเงินรวมแล้ว 9,500 บาท จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันเพื่อนำเอกสารใบลงประจำวันไปปลดล็อกไอเทมกับทาง บริษัท อิเล็กทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด จังหวัดนนทบุรี ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ เกมแร็กนาร็อก 

จากการสอบสวน นายพรภวัต หนุ่มมหาวิทยาลัยปี 4 ให้การว่า ตนเล่นเกมแร็กนาร็อกมาได้ประมาณ 1 ปี เป็นเกมยอดฮิตที่สามารถใช้หาเงินได้ถ้าเล่นถูกวิธี เช่น เล่นแล้วหาของในเกมมาขายเป็นเงินจริง ในส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนโดนสวมรอยในชื่อของ "เขาเท่าชวย" เป็นตัวการ์ตูนในเกมออนไลน์ดังกล่าว พฤติกรรมของผู้สวมรอยจะใช้ชื่อเดียวกันกับตนว่า "เขาเท่าชวย" จะแตกต่างกันเพียงมีจุดอยู่ด้านหลังคำว่า "ชวย." โดยมีตัวไอเทมที่ชื่อปีกขาวหายไป ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 9,500 บาท โดยถูกผู้แอบอ้างเอาไปปล่อยขายในเกม จึงจะไปขอให้เจ้าของลิขสิทธิ์เกมระงับไอเทมที่ชื่อปีกขาวไม่ให้มีการซื้อขายกันด้วย.

หนุ่มมหาวิทยาลัยปี 4 เล่นเกมสุดฮิต เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.มาบตาพุด ถูกคนแอบอ้างชื่อในเกมออนไลน์ ขโมยตัวละครไปขายในราคา 9,500 บาท จึงมาลงบันทึกไว้ เพื่อนำหลักฐานไปขอระงับการใช้งานของคนที่สวมรอยในชื่อ "เขาเท่าชวย"... 17 ก.ค. 2560 18:20 ไทยรัฐ