วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หุ่นเซี๊ยะ ผิวดีเว่อร์! เปิดเคล็ดลับความผอมสวย ฉบับสาวเซ็กซี่ ‘อลิส อริศรา’

น่ารัก หุ่นดี เซ็กซี่ไปอีก สำหรับสาวน้อยที่มีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กทะลุล้านแล้วอย่าง 'อลิส-อริศรา กาพย์เดโช' หลายคนจำได้มั้ยว่าก่อนหน้านี้เธอเคยมีข่าวดราม่าเรื่องความอ้วน เรามีโอกาสได้เจอเธอ จึงไม่พลาดที่จะถามถึงเคล็ดลับต่างๆ ของสาวคนนี้มาให้ได้อ่านกัน...

อลิส บอกกับเราว่า ก่อนจะหันมาดูแลตัวเอง หนักสุดตอนนั้น 65 กก. ตอนนี้ประมาณ 48 กก. ซึ่งใช้เวลาประมาณหกเดือน อลิสอยากให้กำลังใจคนที่กำลังลด หรือหันมาดูแลตัวเองเพื่อก้าวผ่านสุขภาพที่ดี ตอนเจอปัญหาเรื่องมีคนพูดว่าเราอ้วนๆ ตอนนั้นก็ท้อมากๆ แต่อยู่ในจุดนึงเราคิดว่าถ้าเรานั่งเสียใจ มันไม่มีประโยชน์ ลุกขึ้นมาทำให้ตัวเองดีขึ้น เราค่อยๆ ลด ไม่ต้องไปฟังเสียงของคนรอบข้าง เขาก็ได้แต่พูด เราสนใจตัวเองดีกว่า คนเราเกิดมาเพื่อมีความสุข ถ้าเรามัวไปสนใจคำพูดคนอื่นก็ไม่มีความสุข เราลดได้แน่นอนถ้าเราตั้งใจทำอะไร เราทำได้ค่ะ อลิสยังทำได้เลยค่ะ

วันนี้อลิสจึงขอฝากมาบอกถึง 5 เคล็ดลับความสวย หุ่นดีฉบับอลิส เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ที่ตั้งใจหันมาดูแลตัวเอง

1.ออกกำลังกาย

อลิสบอกกับเราว่า เขาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอง่ายๆ ก็คือการวิ่ง อลิสเล่นเป็นประจำที่ฟิตเนสคอนโด มีเทรนเนอร์ส่วนตัว และอีกสิ่งที่เขาชอบคือ การเล่นแบดมินตัน เล่นในคอร์ตแบด เพราะไม่มีด้วย (หัวเราะ)

2.ดูแลด้านการกิน

อลิสเลือกกินมากขึ้น เลือกแต่สิ่งที่แคลอรี่น้อย เหมือนดูว่าอันไหนแคลอรี่น้อยแล้วอิ่มกว่าก็เลือกมากกว่า อันไหนแคลอรี่สูงแต่ไม่อิ่ม ปกติก่อนหน้านี้เป็นคนชอบทาน เราก็ปรับเปลี่ยนวิธีการกิน ปกติเป็นคนชอบกินขนม ของหวาน ตอนนี้ก็ยังกินเยอะอยู่ แต่เลือกกินสิ่งที่ไม่อ้วนแทนค่ะ เลือกแต่สิ่งที่มีประโยชน์ ส่วนอะไรที่อยากกินจริงๆ ในอาทิตย์นึงจะมีหนึ่งวันที่กินได้ แต่ก็ไม่กินเยอะเกิน

3.พักผ่อนสำคัญที่สุด

พักผ่อนสำคัญจริงๆ ค่ะ ต่อให้ดูแลตัวเองดีแค่ไหน แต่พักผ่อนไม่พอก็ไม่ช่วยเลยค่ะ จริงๆ อลิสชอบนอนดึก แต่ถ้ามีเวลาเมื่อไหร่ก็จะนอนทันทีค่ะ

4.ดื่มน้ำให้เยอะ

ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ น้ำเปล่าดีที่สุดต่อร่างกายแล้ว นอกจากนั้นอลิสยังชอบดื่มน้ำผลไม้อีกด้วยค่ะ

5.ทาครีมตลอดอย่าหยุด

อลิสเป็นคนชอบทาครีม ทาตลอดเลยค่ะ หลังอาบน้ำปุ๊บทาปั๊บทั้งหน้าและตัว ผิวจะได้ชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง เวลาออกไปข้างนอกก็ต้องทาครีมกันแดด

น่ารัก หุ่นดี เซ็กซี่ไปอีก สำหรับสาวน้อยที่มีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กทะลุล้านแล้วอย่าง 'อลิส-อริศรา กาพย์เดโช' หลายคนจำได้มั้ยว่าก่อนหน้านี้เธอเคยมีข่าวดราม่าเรื่องความอ้วน เรามีโอกาสได้เจอเธอ จึงไม่พลาดที่จะถามถึงเคล็ดลับต่างๆ 17 ก.ค. 2560 17:14 18 ก.ค. 2560 05:54 ไทยรัฐ