วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มาดามแป้ง’ เผยภาพรวมชบาแก้วทดสอบความฟิต ก่อนบินเก็บตัวญี่ปุ่น

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยถึงภาพรวมการทดสอบความฟิตครั้งสุดท้ายของทัพชบาแก้ว ก่อนบินเก็บตัวที่ญี่ปุ่น เพื่อเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ที่มาเลเซีย...


วันที่ 17 ก.ค. ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทั้ง 26 คน เดินทางเข้าทดสอบร่างกายครั้งสุดท้าย ตามหลักเกณฑ์ของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ ปริมาณไขมัน ความคล่องตัว ความเร็ว ซึ่งนักเตะทั้งหมดสามารถเข้าเทสต์ได้ครบถ้วนทุกโปรแกรม


มาดามแป้ง ผู้จัดการทีม กล่าวว่า "จากรายงานภาพรวมการทดสอบครั้งสุดท้ายวันนี้ ทุกคนพยายามกันเต็มที่ คนที่เจ็บก็หายดีลงทดสอบได้ทุกโปรแกรม เมื่อคะแนนทดสอบออกมาจะนำไปเทียบกับ 2 ครั้งก่อน ซึ่งตอนนั้นคะแนนยังไม่ห่างกันเท่าไหร่นัก จึงคาดหวังว่าโปรแกรมฟิตเนสเข้มข้นในเดือนที่ผ่านมา จะทำให้ทุกคนมีพัฒนาการด้านต่างๆ ดีขึ้น ซึ่งเป็นตัวชี้วัดศักยภาพรายคน นำไปบวกกับภาพรวมเก็บตัวที่ญี่ปุ่น คงจะทำให้เราได้รายชื่อ 20 คนที่ดีที่สุดไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2560 และจะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงในซีเกมส์ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม โดยการแข่งขันแข่งแบบบอลลีกพบกันหมด หาทีมที่มีคะแนนมากที่สุดได้เหรียญทองไป โดยนอกจากไทยแล้วยังมีทีมชาติมาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม และ เมียนมา.

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยถึงภาพรวมการทดสอบความฟิตครั้งสุดท้ายของทัพชบาแก้ว ก่อนบินเก็บตัวที่ญี่ปุ่น เพื่อเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ที่มาเลเซีย... 17 ก.ค. 2560 16:56 ไทยรัฐ