วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อเรียกนายทุนสอบ คลายคดียิงเจ้าของคาร์แคร์ที่พังงา

รอง ผบก.ภ.จว.พังงา เรียกประชุมชุดสืบ คลายคดียิงเจ้าของคาร์แคร์ ตั้ง 2 ปมสังหาร จ่อเรียกนายทุนรายหนึ่ง ที่มีปัญหาฟ้องร้องอยู่สอบ...เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ก.ค.60 พ.ต.อ.โชติ ชิดชัย รอง ผบก.ภ.จว.พังงา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชยวุฒิ จันทร์สมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.พังงา ได้เรียกประชุมด่วน ณ ห้อง ศปก.สภ.เมืองพังงา โดยมี พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วพรหม ผกก.สภ.เมืองพังงา ตำรวจ สภ.เมืองพังงา ที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณี นายชำนิ แซ่เหยีว อายุ 41 ปี เจ้าของคาร์แคร์ ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 92/5 ม.3 บ.เขาเฒ่า ต.บางเตย อ.เมือง จ.พังงา 

สืบเนื่องจากวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในบ้านพักหลังดังกล่าว พบศพ นายชำนิ สภาพมีรอยกระสุนบริเวณตา ใบหน้า ลำคอ และร่างกาย เป็นจำนวนมาก และพบปลอกกระสุนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 4 ปลอก ตกอยู่บริเวณประตูห้องนอน

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ผู้ตายมีหนี้สินส่วนหนึ่ง หลังนำโฉนดที่ดินไปกู้เงินกับนายทุนรายหนึ่ง ต่อมาได้ติดคุกในข้อหายาเสพติด และออกจากคุกได้ประมาณ 6 เดือน จากนั้นประกอบอาชีพคาร์แคร์ และพบว่า มีการฟ้องร้องดำเนินคดีเรื่องที่ดินกับนายทุนคนเดิม แต่ยังไม่พบว่ามีการกลับมาเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงตั้งไว้ 2 ประเด็นหลักๆ คือ ข้อพิพาทเรื่องโฉนดที่ดิน กับเครือข่ายยาเสพติดกลับมาล้างแค้นหลังติดคุก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเรียกนายทุนคนดังกล่าวเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม.

รอง ผบก.ภ.จว.พังงา เรียกประชุมชุดสืบ คลายคดียิงเจ้าของคาร์แคร์ ตั้ง 2 ปมสังหาร จ่อเรียกนายทุนรายหนึ่ง ที่มีปัญหาฟ้องร้องอยู่สอบ... 17 ก.ค. 2560 16:30 17 ก.ค. 2560 16:49 ไทยรัฐ