วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูกันชัดๆ วงจรปิดจับภาพวินาที สิบล้อชนท้ายพ่วงพังยับ ในนิคมฯแหลมฉบัง (คลิป)

ชัดๆ วงจรปิดจับภาพเหตุ ขณะสิบล้อพุ่งชนท้ายรถพ่วง เข้าอย่างจังพังยับ บนถนนในนิคมฯแหลมฉบัง โชเฟอร์สิบล้อเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนนั่งมาด้วยสาหัส ขาหักสองข้าง หลังหักหลบเก๋งปาดหน้า จนเสียหลักพุ่งชนโครมใหญ่...

เมื่อช่วงสาย วันที่ 17 ก.ค. ร.ต.อ.พิเชษฐ์ มีภู่เพ็ญ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถสิบล้อบรรทุกตู้สินค้า พุ่งชนท้ายรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ ส่งผลให้คนขับและคนนั่งมาด้วยติดอยู่ภายในรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสายนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง บริเวณทางลงก้นแหลม ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง หมู่ 3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา นำอุปกรณ์ตัดถ่าง ไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อตู้สินค้า ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 83-2782 สมุทรปราการ สภาพพังยับเยินพุ่งชนอัดติดกับรถตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน ส่วนหัว 72-2340-ชลบุรี ส่วนหาง 72-2341-ชลบุรี ภายในรถสิบล้อพบนายมงคล จอดนอก อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ม.10 ต.หนองแจ้งใหญ่ ต.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บและมีบาดแผลที่ศีรษะ และเจ็บปวดใบหน้าจากการกระแทกกับพวงมาลัย และยังพบนายพีรพล ปาลวัฒน์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 460/1 ม.2 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งนั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บสาหัส มีแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะและใบหน้า มีอาการเจ็บหน้าอกและขาทั้งสองข้างหัก ถูกอัดกับท้ายรถตู้คอนเทรนเนอร์ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาได้ นำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วนอีกครั้ง

ส่วนนายทนงศักดิ์ โสภา อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 ม.9 ต.บ้านดอน อ.ภูเชียว จ.ชัยภูมิ เป็นคนขับรถตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ได้ขับรถมาส่งสินค้าที่ท่าเรือแหลมฉบัง และมาถึงที่เกิดเหตุได้จอดรถ เนื่องจากรถติด จากนั้นได้มีรถสิบล้อขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนท้ายรถของตนอย่างรุนแรง

ขณะที่คนขับรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ให้การว่า ได้ขับรถมาส่งสินค้าที่ท่าเรือ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถเก๋งไม่ทราบสีและทะเบียน ขับตัดหน้าทำให้รถของตนเบรกไม่อยู่ พุ่งชนท้ายรถคันดังกล่าวเข้าอย่างเต็มแรง และทำให้ได้รับบาดเจ็บ

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า รถสิบล้อคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วก่อนจะหักหลบรถเก๋งที่ปาดหน้า ไปทางเลนขวา และเสียหลักพุ่งชนท้ายรถ 18 ล้ออย่างเต็มแรง อย่างไรก็ตามกล้องวงจรปิดได้จับภาพได้ขณะเกิดเหตุการณ์ ก่อนที่ตำรวจจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาทำการสอบสวนอีกครั้ง.

ชัดๆ วงจรปิดจับภาพเหตุ ขณะสิบล้อพุ่งชนท้ายรถพ่วง เข้าอย่างจังพังยับ บนถนนในนิคมฯแหลมฉบัง โชเฟอร์สิบล้อเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนนั่งมาด้วยสาหัส ขาหักสองข้าง หลังหักหลบเก๋งปาดหน้า จนเสียหลักพุ่งชนโครมใหญ่... 17 ก.ค. 2560 16:24 17 ก.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ