วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ! คนร้ายรัวเอ็ม16 ถล่มบ้านลูกสาวอดีตผู้ใหญ่บ้าน โดนลูกหลง 3 หลัง

คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ยิงปืนเอ็ม 16 ถล่มบ้านลูกสาว อดีตผู้ใหญ่บ้าน กระสุนยิงทะลุบ้านใกล้เคียง พังเสียหายรวม 3 หลัง ด้านผู้เสียหายงง ยันไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้นกับใคร

เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 17 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านพักจำนวน 3 หลัง ที่ชุมชนแหลมสน ม.6 ต.ปากน้ำประแสร์ อ.แกลง จึงรุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านกึ่งปูนกึ่งไม้ 2 ชั้น ด้านล่างเปิดร้านขายของชำ ซึ่งเป็นบ้านของนางสมฤดี เจริญกัลป์ อายุ 41ปี ลูกสาวนายประทีป เจริญกัลป์ อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ตัวบ้านถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 ถูกประตูเหล็กม้วนเป็นรูพรุนทะลุโดนรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ 4ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กศ 7119 ระยอง กระสุนยังทะลุไปโดนบ้านด้านหลัง ถูกบ้านของนางรัชนี ศรีหงษ์ อายุ 57 ปี ประตูหน้าบ้านแตกเป็นรูโห่ว และกระสุนยังไปถูกข้างบ้าน ซึ่งเป็นบ้านของ นางปัทมา โสดานิล อายุ 43 ปี และในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน 24 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางสมฤดี เจริญกัลป์ อายุ 41 ปี เปิดเผยว่า ช่วงกลางดึกได้มีคนร้าย 2 คนสวมหมวกกันน็อก ขับรถจักรยานยนต์ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ไม่ทราบทะเบียนขับมาวนเวียนดูลาดเลา จากนั้นได้ขับมาจอดหน้าบ้านและใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่บ้านของตนเองแบบออโต้ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เมื่อตนเห็นว่าเสียงเงียบไปจึงลงมาตรวจสอบพบว่าหน้าบ้านถูกยิง มีรอยกระสุนถูกประตูเหล็กม้วนเป็นรูโหว่หลายรู และกระสุนยังไปโดนรถยนต์กระบะที่จอดอยู่ในบ้านและทะลุไปโดนประตูหน้าบ้านพัก บ้านที่อยู่ด้านหลังของบ้านตนเองและกระสุนปืนยังไปถูกบ้านที่อยู่ข้างบ้าน ได้รับความเสียหายเช่นกัน ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุที่คนร้ายมายิงถล่มบ้านในครั้งนี้ เนื่องจากตนเองก็ไม่มีเรื่องโกธรแค้นกับใคร ส่วนสามีทำธุรกิจส่วนตัวมีรถบรรทุก 6 ล้อ วิ่งดินกับบริษัทผู้รับเหมา ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจับกุมคนร้ายมาให้ได้ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านในชุมชนแหลมสนยังหวาดผวากับคนร้ายที่นำอาวุธสงครามมายิงถล่มบ้าน

ด้านนางปัทมา โสดานิล อายุ 43 ปี กล่าวว่า ตนเองเป็นผู้จัดการอยู่สุดสาครโฮมสเตย์ในชุมชนแหลมสน ขณะกำลังนอนพักอยู่ในบ้านที่ปลูกติดกันกับร้านขายของชำ อยู่ๆ ก็ถูกกระสุนยิงเข้าบริเวณหน้าบ้าน 6 นัดจนปูนหน้าบ้านแตกกระจาย ซึ่งตนเองก็ไม่มีความโกรธแค้นกับใคร ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดหรือกู้เงินนอกระบบแต่อย่างใด ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาสาเหตุและสืบสวนจับกุมคนร้ายมาให้ได้

พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที่ ผกก.สภ.ปากน้ำประแสร์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจเรื่องนี้ถือว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญของชาวบ้านเป็นอย่างมากซึ่งขณะนี้ได้ให้พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บข้อมูลและชุดสืบสวนออกหาข่าวซึ่งเบื้องต้นได้ข้อมูลกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มในครั้งนี้ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายชุดเดียวกันกับที่ก่อเหตุยิงถล่มเรื่องยาเสพติดในพื้นที่ สภ.บ้านกร่ำ หรือขัดผลประโยชน์กับกลุ่มใดหรือไม่ รวมถึงเงินกู้นอกระบบซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนให้ชัดเจน และจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีในเร็ววันนี้.

คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ยิงปืนเอ็ม16 ถล่มบ้านลูกสาวอดีตผู้ใหญ่บ้าน กระสุนยิงทะลุบ้านใกล้เคียง พังเสียหายรวม 3 หลัง ด้านผู้เสียหายงง ยันไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้นกับใคร 17 ก.ค. 2560 16:17 17 ก.ค. 2560 16:51 ไทยรัฐ