วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แทบไม่มีข่าวคนถูกหวย! เผยรวมสลากฯ 30 คู่ยากมาก ถูก180ล้าน โคตรโชคดี

แม่ค้าศูนย์การค้าสลากไทยที่เดียวกับลุง พ.ต.อ.ซื้อแล้วถูก 180 ล้าน ชี้รวมสลากฯ เลขเดียวได้มากขนาดนี้ ทำได้ยากมาก ต้องใช้เวลาและจ้างคนหา ใครถูกจึงโคตรโชคดี ขณะที่ลุงสั่ง รปภ.ขออยู่อย่างสงบ พบป้าสุโขทัยมาอยู่เมืองนนท์ ถูกด้วย 6 ล้าน...

บ่ายวันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พ.ต.อ.ศรศักดิ์ แก้วรักษา อดีตรอง ผบก.ปปป. ซึ่งถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 820327 งวดประจำวันที่ 16 ก.ค.60 จำนวน 60 ใบ 30 คู่ ได้เงินรางวัลทั้งสิ้น 180 ล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสลากกินแบ่งรัฐบาลไทย เดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ ถนนสนามบินน้ำ โดยวิธีโอนเงินผ่านธนาคารกรุงไทย ภายในสำนักงานกองสลากฯ จากนั้นได้เดินทางกลับบ้าน ที่หมู่บ้านประดับดาว 7 ซอยท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด ทันที พร้อมกับสั่ง รปภ.ของหมู่บ้าน ห้ามคนแปลกหน้าเข้าไปที่บ้าน ทำให้ผู้สื่อข่าวถูกสกัดไว้แค่ป้อมยามทางเข้าหมู่บ้าน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ย้อนมาที่ศูนย์การค้าสลากไทย สนามบินน้ำ สอบถามบรรดาแม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล มีคนหนึ่งขายสลากฯ มานานหลายปี บอกว่า ยังไม่เคยรวมสลากฯ ได้ 30 คู่เลย สูงสุดที่เคยได้คือ 15 คู่ หรือ 30 ใบ ส่วนแม่ค้าอีกคนขายกว่า 10 ปี เคยมีสลากฯ เลขเดียวกันอยู่ในมือสูงสุดคือ 25 คู่ หรือ 50 ใบ ไม่เคยรวมได้ 30 คู่เช่นกัน ดังนั้นเชื่อว่า ต้องมีการว่าจ้างกันเป็นพิเศษ โดยสั่งให้แม่ค้าเป็นคนหาเลขใดเลขหนึ่งให้ได้มากที่สุด

"สลากฯ ราคาที่ขายน่าจะอยู่ที่ 5-6 พันบาท แม้ว่าสลากฯ ในตลาดแห่งนี้จะขายในราคาที่รัฐบาลกำหนด คือ 80 บาท แต่น่าจะมีการให้เงินพิเศษเป็นค่าจ้างในการเดินหา ซึ่งสลากฯ 30 ใบ ไม่ใช่จะหาได้ง่ายๆ น่าจะใช้เวลานับสิบวัน ถ้าสังเกตในงวดนี้ จากที่ทุกงวดมีคนถูกรางวัลที่ 1 ที่โน่นที่นี่ งวดนี้แทบไม่มีข่าว เพราะลุงแกเหมาไปคนเดียวหมดแล้ว แต่ก็ถือเป็นเรื่องที่แปลก และดีใจด้วย ที่สำคัญลุงแกโคตรจะดวงดี ดีชนิดที่ว่า แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยทีเดียว" แม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลกล่าว

อย่างไรตาม ยังอุตส่าห์มีคนที่ จ.นนทบุรี ถูกรางวัลที่ 1 และไปแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ที่เดียวกับ พ.ต.อ.ศรศักดิ์ แก้วรักษา อดีตรอง ผบก.ปปป. โดยเพิ่งไปแจ้งเมื่อวันที่ 17 ก.ค. ชื่อนางกำไล จุติ อายุ 61 ปี ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ก.ค.60 เลข 820327 จำนวน 1 คู่ ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท โดยนางกำไล กล่าวว่า ตนเป็นคน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย แต่มาอยู่กับลูกสาวที่ จ.นนทบุรี ช่วงเข้าพรรษา ได้กลับไปทำบุญที่บ้าน ซื้อลอตเตอรี่ไว้ 1 คู่ จากนั้นกลับมาที่นนทบุรี ปรากฏว่าลอตเตอรี่ที่ซื้อ ถูกรางวัลที่ 1 ตนดีใจมาก​.

แม่ค้าศูนย์การค้าสลากไทยที่เดียวกับลุง พ.ต.อ.ซื้อแล้วถูก180ล้าน ชี้รวมสลากฯเลขเดียวได้มากขนาดนี้ ทำได้ยากมาก ต้องใช้เวลาและจ้างคนหา ใครถูกจึงโคตรโชคดี ขณะที่ลุงสั่งรปภ.ขออยู่อย่างสงบ พบป้าสุโขทัยมาอยู่เมืองนนท์ ถูกด้วย 6 ล้าน 17 ก.ค. 2560 16:14 17 ก.ค. 2560 19:18 ไทยรัฐ