บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่ง 'เนท' ขอโทษวางเหรียญรางรถไฟ เสียใจถูกล่าชื่อไล่พ้นประเทศ

ฝรั่ง 'เนท' ขอโทษวางเหรียญรางรถไฟ ยันพร้อมรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น ระบุเสียใจถูกล่าชื่อไล่กลับประเทศ ขณะ รฟท. จ่อเอาผิด

วันที่ 17 ก.ค. นายนาธาน บาร์ริ่ง หรือ มายเมทเนท ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เดินทางเข้าพบ นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อชี้แจงกรณีที่มีการทำคลิปทดสอบการนำเหรียญมาวางให้รถไฟทับ จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล

โดย นายนาธาน ได้แถลงขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป โดยยืนยันว่าไม่ได้หนีปัญหา และพร้อมรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยการทำสารคดีการท่องเที่ยว สนับสนุนใช้รถไฟ ท่องเที่ยวตามสถานที่ในประเทศไทย ซึ่งยอมรับว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็จะเป็นบทเรียนให้แก้ไข เรียนรู้ เพื่อพัฒนาการทำคลิปในครั้งต่อไป โดยจะระมัดระวังและรอบคอบให้มากขึ้น หลังจากนี้จะปรึกษากับทาง บริษัท มายเมทเนท ก่อนจะมีการเผยแพร่คลิปทุกครั้ง

ส่วนกรณีที่กระแสโซเชียลมีการล่ารายชื่อ ผลักดันให้กลับประเทศบ้านเกิด นายนาธาน ยอมรับว่าเสียใจ เพราะตนเองก็ทำคลิปวิดีโอที่ให้แง่คิด และเตือนสติกับสังคมไทยกว่า 450 คลิป แต่เมื่อพลาด 2 ครั้ง กลับถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนทำให้ตอนนี้ไม่กล้าออกจากบ้าน เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย พร้อมกันนี้ยังยืนยันว่า ตนเองมีวีซ่าอยู่ในประเทศไทย และเป็นพนักงานของบริษัท มายเมทเนทสตูดิโอ จำกัด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ด้าน นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ เปิดเผยว่า ขณะนี้การรถไฟอยู่ระหว่างการพิจารณาความผิดตามกฎหมายอาญา ซึ่งได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจประเวศ โดยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับนายนาธาน และผู้ที่เกี่ยวข้องที่เข้าไปในพื้นที่ของการรถไฟ ในวันที่มีการถ่ายทำคลิป ระหว่างสถานีรถไฟบ้านทับช้างและลาดกระบัง

ส่วนคดีแพ่ง การรถไฟจะเร่งตรวจสอบความเสียหาย ดูร่องรอยที่ปรากฏในรางรถไฟว่า มีความเสียหายเกิดขึ้นจากการกระทำมากน้อยแค่ไหน ก่อนจะประเมินความเสียหาย และดำเนินคดีเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายต่อไป.