วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียกสาวบ้านโป่งไปฆ่า ตร.ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง เพื่อนชายพ้นขีดอันตราย

คดีคนร้ายเรียกสาวบ้านโป่งไปฆ่า ตร.ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ขณะที่เพื่อนชายคนสนิทพ้นขีดอันตราย แต่ยังให้การไม่เป็นประโยชน์มากนัก ...

จากกรณีคนร้ายโทรลวง น.ส.ศิริวรรณ แก้ววิลัย อายุ 43 ปี สาวใหญ่ มาที่ซอยเปลี่ยว ก่อนจ้วงแทงกว่า 4 แผล ตายคาที่ ส่วนนายโสภณ ภู่ภักดี อายุ 62 ปี เพื่อนชาย ที่มาด้วยโดนแทง 2 แผล อาการสาหัส ซึ่งคนร้ายไม่ได้แตะต้องทรัพย์สิน เหตุเกิดซอยข้างโรงงานน้ำตาลเก่าธนราช หมู่ 19 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เมื่อช่วงเช้า วันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (โทรเรียกมาฆ่า! คนร้ายดักแทงหญิงบ้านโป่งดับในซอยเปลี่ยว เพื่อนชายสาหัส)

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ก.ค.60 ที่ห้องประชุม สภ.บ้านโป่ง พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย อินทรปรีชา ผกก.สภ.บ้านโป่ง พ.ต.ท.สรายุทธ บุรีวชิระ รอง ผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวนภาค 7 ชุดสืบสวน ภ.จ.ราชบุรี และชุดสืบสวน สภ.บ้านโป่ง เข้าร่วมประชุมความคืบหน้าของคดี ใช้เวลานานกว่า 1 ชม. ก่อนนำทีมลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

โดย พล.ต.ต.กฤษณะ รอง ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า เบื้องต้นสั่งการให้ทีมชุดสืบสวนร่วมกันลงพื้นที่หาหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง รวมถึงหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนเรื่องที่มีโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาหาผู้ตาย อยู่ระหว่างตรวจสอบ ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ส่วนของประเด็นปมสังหาร เจ้าหน้าที่ยังคงให้ความสำคัญกับทุกประเด็น ทั้งปัญหาส่วนตัว ชู้สาว และหนี้สิน

ส่วนนายโสภณ ผู้บาดเจ็บ แพทย์ทำการผ่าตัดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังให้การไม่ได้มาก และไม่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมากนัก หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานและสอบพยานเพิ่มเติมแล้ว ทาง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พร้อมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จะประชุมร่วมกันอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 20 ก.ค.60 เพื่อสรุปแนวทางของคดีต่อไป.

คดีคนร้ายเรียกสาวบ้านโป่งไปฆ่า ตร.ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ขณะที่เพื่อนชายคนสนิทพ้นขีดอันตราย แต่ยังให้การไม่เป็นประโยชน์มากนัก ... 17 ก.ค. 2560 15:44 17 ก.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ