วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งสางปม 'สาวลำปาง' ถูกยิงเจาะหน้าผากดับ พบเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด

ตร.แม่ทะ เร่งสางปมสาวลำปางถูกกระสุนยิงเจาะหน้าผาก เสียชีวิตปริศนาระหว่างเพื่อนชายลงไปปัสสาวะข้างทาง พบสาวเพิ่งพ้นโทษจากคดียาเสพติดเมื่อต้นปี และมาอยู่กินกับแฟนหนุ่มเพียง 4 เดือน

จากรณี นางสาว กรรณิการ์ สงฆ์วัฒนะ อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณหน้าผาก 1 นัด ขณะที่เพื่อนชายจอดรถข้างทางเพื่อลงไปปัสสาวะ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.ค.60 พ.ต.อ.พีระ เต็มแย้ม รอง ผบก.ภ.จ.ลำปาง ได้ลงพื้นที่ร่วมประชุมกับชุดสืบสวน สภ.แม่ทะ เพื่อติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวพร้อมเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนลูกซอง ตกอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง 1 กระบอก แต่ยังยืนยันไม่ได้ว่าจะเกี่ยวกับคดีดังกล่าวหรือไม่ และยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจค้นตัวผู้ตายโดยละเอียดยังพบยาบ้าอีก 8 เม็ด จึงให้น้ำหนักไปในประเด็นเรื่องยาเสพติด เพราะผู้ที่เกี่ยวข้องมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติดเกือบทั้งนั้น

ส่วนตัวผู้ก่อเหตุคาดว่าน่าจะมีคนเดียวแต่ผู้สมรู้ร่วมคิดน่าจะมีมากกว่านี้ เพราะปกติในพื้นที่ตำบลหัวเสืออยู่ห่างไกลหากไม่มีธุระจริงๆ คงไม่มีใครไป ซึ่งขณะนี้ได้นำนายบุญมา และนายไพโรจน์ แฟนของผู้ตาย ไปสอบเพิ่มเติมเนื่องจากตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของทั้งสองคนแต่ทั้งสองคนยังให้การปฏิเสธ

ทั้งนี้ ตำรวจได้ไปค้นที่บ้านของทั้งสอง เบื้องต้นยังไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย พร้อมนำรถฮอนด้าซิตี้ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กบ 1050 ลำปาง และทั้งสองคนไปที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ลำปาง 5 เพื่อตรวจเก็บเขม่าดินปืนหรือหลักฐานภายในรถโดยละเอียดอีกครั้ง และจากการตรวจปัสสาวะของนายไพโรจน์ พบว่าฉี่เป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดในขณะขับรถ และขณะนี้ตำรวจยังทำการเค้นสอบทั้งคู่อยู่ ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

นางกุหลาบ คำระแหง อายุ 43 ปี พี่สาวพร้อมด้วยญาติของผู้ตายได้ให้เข้าปากคำกับตำรวจ ว่าน้องสาวเพิ่งพ้นโทษจากคดียาเสพติด ประมาณช่วงต้นปี 60 และมาอยู่กินกับนายไพโรจน์ได้ 4 เดือนก่อนเกิดเหตุ ช่วงประมาณ 20.00 น.ผู้ตายได้ไลน์มาคุยกับลูกสาวเหมือนปกติ และได้บอกให้เติมเงินให้ 100 บาท หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้จนกระทั่งมาทราบว่าเสียชีวิตดังกล่าว

ตร.แม่ทะ เร่งสางปมสาวลำปางถูกกระสุนยิงเจาะหน้าผาก เสียชีวิตปริศนาระหว่างเพื่อนชายลงไปปัสสาวะข้างทาง พบสาวเพิ่งพ้นโทษจากคดียาเสพติดเมื่อต้นปี และมาอยู่กินกับแฟนหนุ่มเพียง 4 เดือน 17 ก.ค. 2560 14:55 ไทยรัฐ