วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายเรียก ‘มายเมตเนต’ 19 ก.ค. พบ 38 รอย เหรียญกดทับบนรางรถไฟ

ตร.ประเวศ เตรียมออกหมายเรียก “มายเมตเนต” ยูทูบเบอร์ชื่อดังพร้อมเพื่อน เข้ามาสอบปากคำปมดราม่าวางเหรียญบนรางรถไฟ กำหนดให้เข้าพบภายในวันพุธนี้ (19 ก.ค.) จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบร่องรอยความเสียหาย 2 ฝั่ง รอยเหรียญกดทับ 38 รอย

วันที่ 17 ก.ค.60 พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลประเวศ พร้อมเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่บริเวณใต้สะพานทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก มอเตอร์เวย์ (ชลบุรี-บางปะอิน) ห่างจากสถานีรถไฟทับช้าง 1.5 กม. ถ.เฉลิมพระเกียรติ แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม.

พ.ต.อ.อลงกรณ์ เปิดเผยว่า ภายหลังจากเมื่อเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทยเดินทางมาแจ้งความดำเนินการกับนายนาธาน บาร์ริ่ง หรือ มายเมตเนต ยูทูบเบอร์ชื่อดัง และเพื่อนนายนาธาน ที่ร่วมกันทำคลิป วางเหรียญบนรางรถไฟ ใน 2 ข้อหา คือ ตามพระราชบัญญัติจัดวางการรถไฟและทางหลวง พ.ศ. 2464 ซึ่งกล่าวว่า ผู้หนึ่งผู้ใดมิได้รับอนุญาตจะไม่สามารถเข้ามากระทำการใดๆ ในเขตของการรถไฟฯ ถือเป็นความผิดฐานลหุโทษ มาตรา 84 และ 87 และข้อหาทำให้เสียทรัพย์

เบื้องต้นจากการตรวจสอบบริเวณที่นายนาธานและเพื่อนทำคลิป มีร่องรอยความเสียหาย 2 ฝั่ง ทั้งขาไปและกลับ มีรอยเหรียญจากการกดทับ 38 รอย และยังพบเหรียญ ที่คาดว่านายนาธานใช้ประกอบคลิปอีก 1 เหรียญ

หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และคาดว่าจะออกหมายเรียกทั้ง 2 คนภายในวันนี้ และ กำหนดให้มาพบภายในวันพุธที่ 19 กรกฎาคมนี้

ด้านนายสืบ ปทุมศิริ เจ้าหน้าที่การรถไฟ ระบุว่าการกระทำที่นายนาธานและเพื่อนทำนั้น ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศ และการกระทำดังกล่าวอาจเป็นอันตรายกับตนเองและผู้อื่นได้ ทั้งนี้อาจเกิดพฤติกรรมลอกเลียนแบบกับกลุ่มวัยรุ่นได้เช่นกัน สำหรับการกระทำของนายนาธาน และเพื่อนจะส่งผลกระทบสร้างความเสียหายกับการรถไฟมากน้อยแค่ไหนต้องรอให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคตรวจสอบก่อนจึงจะระบุได้.

ตร.ประเวศ เตรียมออกหมายเรียก “มายเมตเนต” ยูทูบเบอร์ชื่อดังพร้อมเพื่อน เข้ามาสอบปากคำปมดราม่าวางเหรียญบนรางรถไฟ กำหนดให้เข้าพบภายในวันพุธนี้ (19 ก.ค.) จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบร่องรอยความเสียหาย 2 ฝั่ง รอยเหรียญกดทับ 38 รอย 17 ก.ค. 2560 14:09 17 ก.ค. 2560 14:34 ไทยรัฐ