วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซวย-สวยชาตินี้! ศัลยกรรมเลียนแบบดารา ระวัง! จะพังก่อนปัง!

รอไม่ได้ ใจร้อนๆ ต้องสวยหล่อชาตินี้ เพราะชาติหน้าไม่รู้จะได้เกิดมาเป็นคนอีกหรือไม่ ศัลยกรรมเลยกลายเป็นธุรกิจที่เติบโตแบบพุ่งพรวดตลอด เพราะต้องสวยต้องหล่อให้ทันใจ! หลายคนก็เพ้อๆ อยากจะสวยหล่อเหมือนดาราที่ตัวเองปลื้มปริ่มด้วย จะสวยหล่ออย่างไรให้มั่นใจปลอดภัย เรามีเหล่าคนดังที่จะกระตุกเตือนสติ! ก่อนที่จะคิดไปทำศัลยกรรม อ่านๆ แล้วแชร์วนไป จดจำให้ขึ้นใจเลย เพราะแต่ละคนให้แง่คิดในมุมที่น่าสนใจมากๆ

เริ่มกันเลยที่นางงามสวยไม่หยุดฉุดไม่อยู่ น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2016 "จริงๆ แล้วเรื่องการศัลยกรรมเป็นการเลือก หรือความต้องการส่วนบุคคล ซึ่งเป็นความพึงพอใจของแต่ละคน ถ้าใครที่อยากจะทำจริงๆ ก็อยากจะให้ศึกษาหาข้อมูล ความน่าเชื่อถือ จากสถานที่เราจะไปทำ และข้อมูลของหมอว่าหมอคนนั้นๆ มีความเชี่ยวชาญชำนาญมากแค่ไหน เราต้องเช็กความแน่ใจจากตรงนี้ก่อนที่จะทำ เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด หลังจากที่เราทำเสร็จแล้วค่ะ"

สาวซ่อนเซ็กซี่ โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ "เรื่องอายุน้อยสำคัญมากเลย ส่วนใหญ่เป็นคนอายุยังน้อยจะไม่ค่อยละเอียด ระมัดระวัง รีบตัดสินใจไปทำแล้ว อันตรายมากเลยนะคะ โบเจอหลายคนทำราคาถูกมา มีผลเสียเยอะ กลายเป็นต้องแก้แล้วแก้อีก แต่บางที่ราคาไม่แพงหมอเก่งก็มี คือหมอใจดีอยากให้คนที่มีงบน้อยทำได้ ดังนั้นราคาไม่แพงก็อาจจะดีได้ แต่ต้องไปศึกษาหาข้อมูลให้ดีๆ ก่อนค่ะ หรือการมีจิตใจที่ดี มีธรรมะในใจ ก็จะทำให้สวยจากข้างใจขึ้นได้จริงค่ะ อย่างช่วงนี้โบชอบอย่างหนังสือ ฆราวาสบรรลุธรรม 2 ก็สวยให้เราสงบจิตใจโอเคได้เลยค่ะ"

นางแบบตัวแม่ตัวจริง ซุปเปอร์โมเดลรุ่นใหญ่ที่ยังเซี้ยะ ลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี ผู้บริหารจากวีอาร์โมเดล We Are Model "อยากสวยหล่อเหมือนดาราที่เราชอบ ต้องดูที่โครงหน้าเดิมของเราด้วยนะคะ ว่าจะให้หมอตัดเสริมเพิ่มได้มากน้อยแค่ไหน ไม่ใช่อยากเหมือนๆ แต่ไม่ดูความจริง ความเป็นไปได้ จริงๆ สวยหล่อในแบบของเราเองให้มีเอกลักษณ์ มันก็ดูดีดูเด่นได้นะคะ

"ความสวยก็เป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนอยากสวย แต่อยากให้ระวังและใจเย็นๆ ก่อนที่จะทำศัลยกรรม เพราะถ้าเราไม่รู้จักหมอดีพอ ทั้งเรื่องประวัติของหมอ และการศึกษาของหมอ ก็อาจจะส่งผลให้เกิดอันตรายย้อนกลับมาหาเราได้ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่นำมาศัลยกรรมให้กับเราด้วยว่า ผลิตภัณฑ์จะนำเข้ามาจากประเทศใด มีคุณภาพหรือเปล่า หรือให้ผลกับร่างกายเราอย่างไร ก็ขอเตือนและระวัง มีตัวอย่างคนหน้าเน่า จมูกเน่า คางเน่า ตาเน่ามาเยอะแล้ว ก็ดูเป็นตัวอย่างสอนใจกันนะคะ"

ดารารุ่นใหญ่วัยทองใจเกินล้าน อ้วน รีเทิร์น อนันต์ เสมาทอง บอกดังๆ เลยว่า "การทำศัลยกรรมสมัยนี้นะคะ เป็นเรื่องปกติมากๆ อยู่ใกล้ตัวเรามากๆ เราต้องดูแลตัวเองดีๆ ทั้งก่อนและหลังทำ ต้องเลือกหมอที่เก่งที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางจริงๆ นะคะ อย่าคิดว่าราคาถูกและแพงเป็นประเด็น เพราะของแพงอาจจะไม่ใช่จะดีเสมอไป หรือของถูกอาจจะเป็นของดีก็ได้ ต้องเลือกหมอให้ดีๆ ด้วยนะคะ ปัจจุบันก็มีการพีอาร์ประชาสัมพันธ์ โปรโมชั่นต่างๆ เพื่อทำให้เราหลงไปทำด้วย จะมีราคาถูก แต่ทำออกมาไม่สวยก็มีนะคะ

"ขอย้ำเลยต้องเลือกหมอที่ดีจริงๆ เชี่ยวชาญจริงๆ เพราะมันจะติดตัวอยู่กับเราไปตลอดชีวิต บางคนก็สวยหล่ออยู่แล้ว แต่หลงเชื่อคำโฆษณาต่างๆ ก็ไปทำ แล้วไม่ต้องไปอยากเหมือนดาราคนโน้น นั้น นี้ ทำให้เข้ากับใบหน้าของเราดีกว่า จริงๆ มันต้องอยู่ที่ความพอดีของเราด้วย อย่างหลายคนก็แห่ไปทำตามเพื่อน แห่ไปทำที่ต่างปรเทศ พี่เห็นมาเยอะแล้ว บางทีทำออกมาไม่ดีก็มี ทำศัลยกรรมไม่ต้องรีบนะคะ ใจเย็นๆ ต้องทำกับหมอดีๆ เก่งๆ นะคะ 

"ก่อนที่จะทำต้องไปปรึกษากับหมอก่อน อย่าเกรงใจค่ะ บอกความต้องการว่าเราอยากจะได้แบบไหน รูปหน้าของเราเหมาะกับการทำศัลยกรรมอย่างไร มีโรคประจำตัวมั้ย กินฮอร์โมนอะไรมาก่อนหรือเปล่า ก่อนและหลังผ่าตัดแล้วต้องดูแลอย่างไรให้เคร่งครัด อยากสวย หล่อ ทำได้ แต่ว่าต้องเลือกให้ดีนะคะ การทำจมูกและหน้าอก ก็ต้องเช็กวัสดุที่ใช้ให้ดีๆ ว่าวัสดุที่ใช้มาจากไหน บางอย่างเป็นของปลอมก็จะเกิดผลข้างเคียงมีปัญหากับเราได้ บางคลินิกทำหน้าอกราคาถูกมาก หลายคนแห่ไปทำ เป็นวัสดุไม่ดีไม่มีคุณภาพ อาจจะเกิดการรั่วได้ ซึ่งจะเป็นเรื่องใหญ่กับร่างกายเราได้

"อย่าไปทำเพราะกระแส ดารา คนดัง เซเลบหลายคนที่สวยหล่ออยู่แล้ว แต่ไปทำศัลยกรรมจนไม่สวยไม่หล่อ เราก็เห็นๆ กันอยู่หลายคน ต้องมานั่งแก้ภายหลัง เตือนเลยค่ะ!!! อีกอย่างดูแลตัวเองให้ดีๆ ทั้งร่างกายและจิตใจ มันจะสวยใสตามคาแรกเตอร์ของเรา แบบนั้นดีที่สุดแล้วค่ะ แต่ถ้าจะทำก็ไม่ว่ากันค่ะ ขอบคุณค่ะ"

พระเอกขาวใสน่ากินทุกส่วน แบงค์ นิพนธ์ แย้มเกษม บอกไวๆ รัวๆ เลยว่า "ผมว่าจริงๆ แล้วในสมัยนี้ การทำศัลยกรรมทำกันเยอะมาก เมื่อก่อนเห็นไปทำเกาหลีกัน จนปัจจุบันหมอไทยบินไปศึกษากันจนเก่ง มาเปิดทำคลินิกในไทยเยอะมากๆ แต่จริงๆ หมอไทยเก่งๆ ก็มีเยอะนะครับ

"คือทุกคนอยากสวยอยากหล่อแหละ แต่ต้องดูให้ดีๆ ทำออกมาดูดีขึ้นก็มีเยอะ แต่ที่เราเห็นๆ จากข่าวก็มีเยอะ ที่ทำมาแย่ไปเลยก็มี อันนี้แก้ไขไม่ได้นะครับ หรือแก้ได้ก็ยากและแพงด้วย ต้องศึกษาดีๆ นะครับ คิดดีๆ เพราะมันจะอยู่กับเราไปตลอดชีวิตเลยครับ จริงๆ ดูแลตัวเองให้สุขภาพดีๆ หุ่นดีๆ ก็สำคัญ เพราะแค่รูปร่างดีสุขภาพดี เราก็เป็นต่อ ดูเด่นไปเกินครึ่งแล้วครับ"

ปิดท้ายด้วยศัลยแพทย์แถวหน้าของไทย หมอสอง นายแพทย์ นพรัตน์ รัตนวราห จากนพรัตน์คอสเมติกคลินิก Nopparat Cosmetic Clinic (NCC) "ปัจจุปันการทำศัลยกรรมมีมากมายหลายอย่าง แบบให้หมอทำให้เข้ากับใบหน้าตัวเอง แบบนี้ดีที่สุดแล้ว หรืออยากจะทำให้ออกมาเหมือนกับดาราที่ชอบ บางคนก็จะเอารูปจมูกดาราที่ชอบๆ มาให้หมอดู เพื่อเป็นแนวทางให้หมอทำตาม ที่เจอบ่อยๆ ก็คืออยากจะมีจมูกเหมือนคุณอั้ม พัชราภา หรือเหมือนดาราคนนั้นคนนี้ ฯลฯ

"ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า มันไม่มีทางจะทำให้เหมือนกันเป๊ะๆ ได้ เพียงแต่ทำให้ดูคล้ายๆ กันได้ เนื่องจากโครงสร้างใบหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การทำศัลยกรรมที่ดีควรทำให้เข้ากับใบหน้าของเราจะดีกว่า ทำให้พอดี ไม่ต้องทำบ่อยๆ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตามกระแส เพราะการทำศัลยกรรมบ่อยๆ มันไม่ดีกับพังผืดของใบหน้าเรา บางทีทำบ่อยๆ ผังผืดเนื้อเยื่อก็รับไม่ไหว อาจจะเกิดปัญหาต่างๆ ตามมาได้ครับ".

รอไม่ได้ ใจร้อนๆ ต้องสวยหล่อชาตินี้ เพราะชาติหน้าไม่รู้จะได้เกิดมาเป็นคนอีกหรือไม่ ศัลยกรรมเลยกลายเป็นธุรกิจที่เติบโตแบบพุ่งพรวดตลอด เพราะต้องสวยต้องหล่อให้ทันใจ! หลายคนก็เพ้อๆ 17 ก.ค. 2560 13:15 23 ก.ค. 2560 08:02 ไทยรัฐ