วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ออมสิน' เบรกข่าวลือ! ยันมั่วข่าวให้ ปชช.เข้ากราบพระบรมศพ ถึง 30 ก.ย.

"ออมสิน" เบรกโซเชียลฯ โพสต์มั่วให้ ปชช.เข้ากราบพระบรมศพ ร.9 ถึง 30 ก.ย.นี้ อ้างแค่แจ้ง นายกฯของบ 4 ล้านบาท ช่วยสนับสนุนทำอาหารแจกจ่ายประชาชน

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีในโลกโซเชียลฯ เผยแพร่ว่า จะเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ในพระบรมมหาราชวัง จนถึงวันที่ 30 ก.ย.นี้ว่า ไม่เป็นความจริง ซึ่งข้อเท็จจริงวันที่ 30 ก.ย.นี้ คือวันที่ตนได้แจ้งให้นายกฯทราบ เกี่ยวกับอาหารที่แจกจ่ายประชาชนที่เดินทางเข้ากราบสักการะพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ปัจจุบันจะมีครัวจิตอาสา มีซุ้มของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และซุ้มอื่นๆอีกหลายซุ้ม แต่เนื่องจากที่เราจัดตลอดมานั้น หลายกระทรวงได้แจ้งว่า ลำบากที่จะทำ ตนจึงได้หารือนายกรัฐมนตรีของบประมาณ 4 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนทั้ง เนื้อไก่ ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำตาล มาปรุงอาหาร ซึ่งในงบประมาณ 4 ล้านนี้ คาดว่าจะสามารถปรุงอาหารได้จนถึงวันที่ 30 ก.ย.ไม่เกี่ยวกับกำหนดเวลาที่จะให้ประชาชนเข้ากราบพระบรมศพเลย

"เรื่องกำหนดเวลาเข้ากราบพระบรมศพ ถือเป็นเรื่องสำคัญ ต้องมีการหารือกับทุกฝ่ายก่อน ต้องกราบเรียนนายกรัฐมนตรี และอาจจะต้องนำความขึ้นกราบบังคมทูลด้วยซ้ำไป ส่วนตัวไม่ทราบว่าจะมีกำหนดถึงเมื่อไหร่ แต่คิดว่ายังมีเวลาอีกเยอะ" นายออมสิน กล่าว

"ออมสิน" เบรกโซเชียลฯ โพสต์มั่วให้ ปชช.เข้ากราบพระบรมศพ ร.9 ถึง 30 ก.ย.นี้ อ้างแค่แจ้ง นายกฯของบ 4 ล้านบาท ช่วยสนับสนุนทำอาหารแจกจ่ายประชาชน ล้าน สนับสนุนอาหารแจก ปชช. 17 ก.ค. 2560 12:59 17 ก.ค. 2560 14:09 ไทยรัฐ