วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยจับผับดังพัทยา อ้างเป็น ตร.พานักเที่ยวหนี พบฉี่ม่วง22ราย

ทหาร-ฝ่ายปกครองชลบุรี เข้าจับผับดังพัทยา พบวัยรุ่นชายหญิงกำลังสนุกสนานกับเสียงเพลง จึงสั่งให้หยุดพร้อมตรวจฉี่พบ 22 รายสีม่วง รวมทั้งเจอยาเค 6 ถุง ยาอี 20 เม็ดตกเกลื่อนพื้น นอกจากนี้ยังมีชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจก่อนดึงนักเที่ยวหนี...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 17 ก.ค. นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับการร้องเรียนว่า ร้านอะพอลโล ลักษณะเป็นเธค ตั้งอยู่ซอย 21 เฉลิมพระเกียรติ ถนนพัทยาสายสาม หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เปิดเป็นสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตและฝ่าฝืนคำสั่งปิด 5 ปี ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จึงสั่งการให้ นายประพันธ์ ประทุมชุมภู ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง ผบ.มว.กกล.รส. อ.บางละมุง สังกัด ร.21 พัน.1 รอ. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อมและเข้าไปในร้าน พบนักเที่ยววัยรุ่นชาย-หญิงกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่จึงสั่งปิดเพลงพร้อมเปิดไฟร้าน ทั้งแยกนักเที่ยวชาย-หญิง และตรวจบัตรประจำตัวประชาชน รวมถึงตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย พบนักเที่ยวใช้ยาเสพติดจำนวน 22 คน ชาย 18 คน หญิง 4 คน รับสารภาพว่าเสพยาเค และยาอี กันในห้องน้ำของสถานบริการแห่งนี้

ตรวจสอบพบยาเสพติดประเภทยาเคจำนวน 6 ถุง และยาอีประมาณ 20 เม็ด ตกเกลื่อนพื้น จับกุมตัว นายปิยวัฒน์ เลิศจิตจรัส อายุ 24 ปี ดีเจของร้าน พร้อมของกลาง ยาเคจำนวน 1 ถุง นางสุปราณี ลาภอุดม อายุ 33 ปี และ น.ส.ณัฏฐนันทร์ กังวานสิทธิ์ อายุ 30 ปี แสดงตัวเป็นแคชเชียร์ เจ้าหน้าที่จึงตั้ง 4 ข้อกล่าวหาหนัก ประกอบด้วย 1. เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต 3. ฝ่าฝืนคำสั่งโทษทางปกครอง และ 4. ปล่อยปละละเลยให้มีการใช้ยาเสพติดในสถานบริการ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่ ได้จับกุม มีชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นนายตำรวจนอกเครื่องแบบ อยู่ในบริเวณร้านดังกล่าว ก่อนอาศัยช่วงชุลมุน ได้ดึงเอาตัวนักเที่ยวชายหญิงจำนวน 4-5 คน ออกไปนอกร้าน ก่อนจะมีชายอีกคนซึ่งคาดว่าเป็นลูกน้องเดินมาเปิดประตูรถเก๋งที่จอดอยู่หน้าร้าน เอากระเป๋าสะพายคาดว่าภายในมีสิ่งของอะไรบางอย่าง ยื่นให้กับชายอ้างตัวเป็นตำรวจแล้วขึ้นรถเบนซ์หรูสีขาวหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง เผยว่า สำหรับสถานบริการแห่งนี้ได้ถูกคำสั่ง คสช.สั่งปิดเป็นเวลา 5 ปี กระทั่งคืนวันจับกุม ได้จัดปาร์ตี้และเปิดบริการเป็นวันแรก และมีกลุ่มที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ที่หลบหนีมาจากงาน “จิ๊ดจ๊าด ปาร์ตี้” เข้ามาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย จึงสนธิกำลังหลายฝ่ายเข้าจับกุม อย่างไรก็ตาม จึงขอฝากไปยังผู้ประกอบการสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยา หากตรวจพบมีการกระทำความผิดตามที่กฎหมายกำหนดจะถูกดำเนินคดีโดยไม่มีข้อยกเว้น.

ทหาร-ฝ่ายปกครองชลบุรี เข้าจับผับดังพัทยา พบวัยรุ่นชายหญิงกำลังสนุกสนานกับเสียงเพลง จึงสั่งให้หยุดพร้อมตรวจฉี่พบ 22รายสีม่วง รวมทั้งเจอยาเค 6ถุง ยาอี 20เม็ดตกเกลื่อนพื้น 17 ก.ค. 2560 12:21 ไทยรัฐ