วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 18/07/60


หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....สารพัดปัญหาท้าพิสูจน์ปีที่ 4 รัฐบาล คสช. ..... ฉบับประจำวันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2560............


การเมืองโฟกัสไปที่ การดำเนินคดีนักการเมือง....พีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สนช. แจง ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาความอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง....จะมีผลย้อนหลังเฉพาะกระบวนการพิจารณา ไม่ย้อนหลังในสาระบัญญัติเกี่ยวกับโทษทางอาญา....แต่จะ ย้อนหลังถึงคดีที่เกิดก่อนกฎหมายประกาศใช้...ส่งผลให้ คดีที่ศาลสั่งฟ้องไปแล้ว แต่ยังไม่ได้ตัวจำเลยมาดำเนินคดี...สามารถจะไต่สวนลับหลังจำเลยได้.....ไม่ว่าจะเจ้าล่อเอาเถิดอย่างไร....คดีอดีตผู้นำ ทักษิณ ชินวัตร....จะได้เวลานำมาสะสางอยู่ดี............


งานนี้ จะเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือขัดต่อหลักสากลหรือไม่....อยู่ที่หลักการปฏิบัติ...เพราะฉะนั้นที่ เสรี สุวรรณภานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปด้านการเมือง สปท. ...จะอ้างว่า ไม่ได้เป็นการเลือกปฏิบัติหรือกลั่นแกล้งใคร.....ก็คงต้องฟังหูไว้หู ............

ยืนยันชัดเจนจาก พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) ..... การปฏิรูปกิจการตำรวจ เป็นเพียง การสร้างระบบการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ....ที่จะบังคับใช้ในปี 2561...ไม่มีผลกับการแต่งตั้งโยกย้ายในปีนี้....อย่ามาเสี้ยมเสียให้ยาก ............


ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ...เตรียมนำตัว วิรพล สุขผล หรือ อดีตพระเณรคำ จาก ประเทศสหรัฐฯ กลับมาดำเนินคดีข้อหาพรากผู้เยาว์ กระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ฉ้อโกงประชาชนและฟอกเงินในฐานะ ผู้ร้ายข้ามแดน ที่หลบหนีการดำเนินคดีตั้งแต่ปี 2556.....ปิดฉากคดีฉาวในวงการสงฆ์อีกกระทอก............


เรื่องนี้ต้องขยาย การเปิดประมูลก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของสหกรณ์พูนสุข จ.ชุมพร มีเรื่องไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น หลังจากคณะกรรมการมีมติเลือกบริษัทเอกชนรายหนึ่ง เป็นผู้สนับสนุนการลงทุนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สหกรณ์จังหวัดกลับแนะนำให้มีการประชุมใหม่ในลักษณะที่จะให้มีการเปลี่ยนแปลงมติของคณะกรรมการ และนัดประชุมอีกครั้งในวันที่ 21 ก.ค.นี้ โดยยินยอมให้เอกชนนำเอกสารในที่ประชุมกลับไปด้วย...เรื่องอย่างนี้ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์การเกษตร ช่วยตรวจสอบให้เกิดความโปร่งใสทีเถอะ............

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา พร้อม ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. มอบนโยบายการ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ปี 2561 ให้ผู้บริหาร บูรณาการแผนปฏิบัติการ ททท.ปี 2561 โดยมี รมต.ประจำสำนักนายกฯ สุวิทย์ เมษินทรีย์ บรรยายพิเศษ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกับ Thailand 4.0 ให้กับผู้บริหารนำไปเป็นกรอบในการปฏิบัติด้วย.....อรรถพล ฤกษ์พิบูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน ปตท. และ ดร.สมภพ สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทิพยประกันภัย ร่วมมอบสิทธิพิเศษ 4 ต่อ สำหรับบัตร PTT Blue Card ในการซื้อประกันรถยนต์ Tip Lady ประกันภัยที่เข้าใจผู้หญิง จะได้รับส่วนลดสูงสุดร้อยละ 10 พร้อมกล้องติดรถยนต์หรือบัตรเติมน้ำมัน ปตท.มูลค่า 800 บาท และของรางวัลอื่นอีกมากมาย สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2239-2917.....สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. นิยม เติมศรีสุข รองเลขาธิการป.ป.ส. เปิดการฝึกอบรมหลักสูตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ที่ห้องแกรนด์เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....


14.00 น. พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พลังงาน เป็นประธานพิธีลงนามข้อตกลงคุณธรรมโครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติบนบก เส้นที่ 5 ส่วนที่ 2 (ฉะเชิงเทรา-นนทบุรี) และโครงการ LNG Receiving Terminal แห่งใหม่ จ.ระยอง ระหว่าง ประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชันและ เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. ที่ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 ปตท.สำนักงานใหญ่วิภาวดี.....18.00 น. มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน และ ปานพิมพ์ คุณะเกษม แบรนด์เมเนเจอร์ Salvatore Ferragamo จัดงาน HIGH TECH HIGH CRAFT เปิดตัวคอลเลกชั่นรองเท้าสำหรับฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2017 ภายใต้การออกแบบของ มร.พอล แอนดรูว์ ที่ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน .....บริษัท ชิเซโด้ โดย มร.ทัตสึกิ นากาโอะ กรรมการผู้จัดการ และ วริศา ไพรสานฑ์กุล ผจก.ทั่วไป ธุรกิจเพรสทีสจัดงาน The Infinity of Beauty ฉลองโอกาสครบรอบ 145 ปี แบรนด์ความงามระดับตำนานจากญี่ปุ่น ที่ห้องบอลรูม โรงแรมพาร์ค ไฮแอท เวลา 18.00 น. .....19 ก.ค. เวลา 18.30 น.จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ รอง ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด เกษรวิลเลจ จัดเอ็กซ์คลูซีฟ ปาร์ตี้ ภายใต้คอนเซปต์ It’s Nonstop Happy Hour เปิดตัวบัตรสมาชิกใบใหม่ล่าสุด เกษร อีลิท ที่ชั้น 2 เกษรวิลเลจ.....ร้าน Another Story ฉลองความร่วมมือของสองแบรนด์สุดคูลจากฝรั่งเศส OMY และ IZIPIZI จัดกิจกรรม Workshop สุดสร้างสรรค์ ให้น้องๆได้แสดงฝีมือการแต่งแต้มจินตนาการของตัวเอง ที่ไลฟ์สไตล์คอนเซปต์สโตร์ ชั้น 4 ตึกเฮลิกส์ควอเทียร์ ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์ วันที่ 22 ก.ค. เวลา 13.00 น. ....แจ้งกันล่วงหน้า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐินให้ อภิศักดิ์ ธนเศรษฐกร กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการช่องรายการ TNN24 อัญเชิญทอดถวายแด่พระสงฆ์ผู้อยู่จำพรรษา ณ วัดไทยลุมพินี ประเทศเนปาล วันที่ 20 ต.ค.เวลา 09.00 น. เรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมอนุโมทนาโดยเสด็จพระราชกุศลเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ร่วมกัน............


"อินทรีเหล็ก"

17 ก.ค. 2560 12:04 ไทยรัฐ