วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานแต่งหรูถูกยกเลิก! เจ้าสาวมะกันกลืนน้ำตา จัดเลี้ยงอาหารคนไร้บ้านแทน

หญิงชาวอเมริกันจำต้องยกเลิกงานแต่งงานมูลค่านับล้านบาท แต่ถึงแม้จะเสียใจ แต่เธอก็ไม่อยากให้อาหารจัดเลี้ยงที่สั่งไว้แล้วต้องเสียเปล่า เธอจึงเปลี่ยนงานแต่งงานเป็นงานเลี้ยงอาหารแก่คนไร้บ้านแทน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ซาราห์ คัมมินส์ สาวชาวอเมริกันจากรัฐอินเดียนา วัย 25 ปี กับคู่หมั้น โลแกน อาเราโจ จองสถานที่จัดงานแต่งงานในเมืองคาร์เมล ทางเหนือของเมืองอินเดียนาโพลิส แต่ทั้งคู่ตัดสินใจยกเลิกการแต่งงาน 1 สัปดาห์ก่อนถึงวันงาน โดยไม่เปิดเผยถึงสาเหตุ แต่ไม่สามารถขอเงินค่าเช่าและค่าอาหารสำหรับแขก 170 คนได้

น.ส.คัมมินส์บอกกับเว็บไซต์ ‘อินเดียนาโพลิส สตาร์’ ของสำนักข่าวยูเอสเอ ทูเดย์ ว่า “มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าจริงๆ ฉันโทรศัพท์หาทุกคน บอกยกเลิกงานแต่งงาน, กล่าวขอโทษ, ร้องไห้, โทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ แล้วก็ร้องไห้อีกหน่อย และฉันก็เริ่มรู้สึกแย่สุดๆ ที่จะต้องทิ้งอาหารทั้งหมดที่ฉันสั่งจองไป” เธอจึงตกลงกับอดีตคู่หมั้นว่าจะจัดเลี้ยงอาหารแก่คนไร้บ้านท้องถิ่นแทน ซึ่งนายอาเราโจ ผู้ออกค่าใช้จ่ายเกือบทั้งหมดในงานก็ตอบตกลง

จากนั้น น.ส.คัมมินส์ก็ดำเนินการร่วมกับเจ้าหน้าที่ของ ‘ริตซ์ ชาร์ลส์’ บริษัทรับจัดงานเลี้ยงในรัฐอินเดียนา ในการติดต่อกับศูนย์พักพิงคนไร้บ้านท้องถิ่นหลายแห่ง รวมทั้งจัดเตรียมรถบัสเพื่อพาแขกมายังสถานที่จัดงาน ขณะที่เจ้าของธุรกิจท้องถิ่นหลายแห่งรวมทั้งชาวบ้านได้บริจาคชุดสูทและเสื้อผ้าให้แขกได้สวมใส่ในวันงานด้วย

“สำหรับฉัน นี่เป็นโอกาสที่จะให้คนเหล่านี้ได้รู้ว่า พวกเขาคู่ควรจะมาอยู่ในสถานที่เช่นนี้มากเท่ากับอื่นๆ” น.ส.คัมมินส์กล่าว ขณะที่นายอาเราโจเผยความรู้สึกว่า “ผมรู้สึกมีความสุขในความเศร้า ซาราห์ก็เช่นกัน ที่เธอสามารถตัดสินใจโดยนึกถึงผู้อื่นในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้”

หญิงชาวอเมริกันจำต้องยกเลิกงานแต่งงานมูลค่านับล้านบาท แต่ถึงแม้จะเสียใจ แต่เธอก็ไม่อยากให้อาหารจัดเลี้ยงที่สั่งไว้แล้วต้องเสียเปล่า เธอจึงเปลี่ยนงานแต่งงานเป็นงานเลี้ยงอาหารแก่คนไร้บ้านแทน... 17 ก.ค. 2560 11:15 17 ก.ค. 2560 11:31 ไทยรัฐ