วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครือข่ายผู้บริโภคอาหารฯ ร่วม สสส. กระตุกทางเลือกพฤติกรรมการกินปลอดภัย

เครือข่ายผู้บริโภคอาหารปลอดภัยฯ ร่วมแบ่งปันแนวคิด เพื่อกระตุกต่อมทางเลือกของผู้บริโภคในการเลือกรับประทานอาหาร โดยการสนับสนุน สสส. ร่วมจุดกระแส "อาหารปลอดภัย"...

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.60 ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร มีการจัดเวทีเสวนา "กินดี กรีนดี" โดย 10 เครือข่ายด้านอาหารปลอดภัยได้มาร่วมแบ่งปันแนวคิด แรงบันดาลใจ โดยมีการรวมตัวของกลุ่มคนในแวดวงอาหารปลอดภัย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อกระตุกต่อมทางเลือกของผู้บริโภคในการเลือกรับประทานอาหารที่ปลอดภัย โดยมีนายธนบูรณ์ สมบูรณ์ แห่งบริษัท ครีเอทีฟมูฟ จำกัด เป็นผู้ก่อตั้งโครงการ

นายธนบูรณ์ กล่าวว่า "Greenery" เป็นโครงการเครือข่าย ผู้บริโภคอาหารปลอดภัยผ่านสื่อใหม่ที่เข้าใจง่าย เพื่อสร้างความตระหนักต่อพฤติกรรมการเลือกบริโภคอาหารอย่างปลอดภัย โดยหวังที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคในเมือง ให้เลือกทานอย่างปลอดภัย และห่วงใยสุขภาพมากขึ้น ในหลายๆ ด้านและในระยะยาว เพื่อหลีกเลี่ยงโรคร้ายที่มีต้นเหตุมาจากการบริโภคอาหารที่ปนเปื้อนสารเคมีหรือสารพิษต่างๆ พันธกิจของโครงการนี้คือ การสร้างเครือข่ายผู้บริโภคอาหารปลอดภัยผ่านการสื่อสารอย่างเข้าใจง่ายบนพื้นที่ออนไลน์ที่ทุกคนเข้าถึงสะดวก ซึ่งเราทุกคนควรใส่ใจเลือก "กิน" อาหารที่ดี ปลอดสารพิษ ปรุงอย่างตั้งใจ ได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งแวดล้อม ที่เชื่อมโยงเกี่ยวเนื่องกับตัวเรา เพื่อสร้าง "สุขภาพชีวิต" ที่ดีเท่าที่จะทำได้ ผ่าน 3 ด้าน คือ 1. การสร้างแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมและเนื้อหาบนเว็บไซต์ 2. การจัดอบรมให้ความรู้เพิ่มศักยภาพด้านการพัฒนานวัตกรรมสังคม และ 3. การสร้างการมีส่วนร่วมสนับสนุนและผลักดันให้สมาชิกเริ่มต้นเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอย่างปลอดภัย

โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 ก.ค.60 เวลา 10.00 น.-21.30 น.บริเวณ ลานพลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 1 ระหว่าง สยามดิสคัฟเวอรี่ และสยามเซ็นเตอร์ มีการจัดแสดงสินค้าและจำหน่ายอาหารปลอดภัย จากผู้ผลิตโดยตรงในราคาพิเศษ และชมการแสดง ฟรีคอนเสิร์ต ของศิลปินชื่อดัง "ซุปเปอร์สตาร์แห่งโลกออนไลน์" น้อง พีช ปณิชา เมธาวิชิตชัย ในเวลา 16.30 น. และ 19.45 น. จึงขอเชิญชวนผู้ที่รักสุขภาพฯ และผู้ที่สนใจอาหารปลอดภัยทุกท่านร่วมงาน ทั้งนี้ติดตามข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจของโครงการ Greenery ได้ที่ www.greenery.org และ www.facebook.com/greeneryorg

เครือข่ายผู้บริโภคอาหารปลอดภัยฯ ร่วมแบ่งปันแนวคิด เพื่อกระตุกต่อมทางเลือกของผู้บริโภคในการเลือกรับประทานอาหาร โดยการสนับสนุน สสส. ร่วมจุดกระแส "อาหารปลอดภัย"... 17 ก.ค. 2560 11:13 17 ก.ค. 2560 11:25 ไทยรัฐ