วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท. ซัด 'หมอวรงค์' จับแพะชนแกะ ยันไร้แนวทาง 4 ข้อ ช่วย 'ปู'

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ซัด "หมอวรงค์" จับแพะชนแกะ ทัศนคติเชิงลบ ยัน ไม่มีแนวทาง 4 ข้อ ช่วย "ยิ่งลักษณ์" ปัด ไม่มีการประวิงเวลา เรื่องคดีจำนำข้าว 

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า พรรคเพื่อไทย เคลื่อนไหวตามแนวทาง 4 ข้อ เพื่อช่วยเหลือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า พรรคเพื่อไทยนั้น ขอใช้สิทธิในการชี้แจงและทำความเข้าใจกับสังคม นพ.วรงค์ มองโลกในแง่ร้ายเกินไปหรือไม่ จับเรื่องนั้นชนเรื่องนี้ แล้วก็มองด้วยทัศนคติอันเป็นลบ เรื่องการเดินทางไปต่างจังหวัดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็เป็นการเดินทางไปโดยปกติ เหมือนกับที่ได้เดินทางไปในสถานที่ต่างๆ อยู่แล้ว เช่น ไปทำบุญ ไหว้พระ ไปงานศพ ส่วนกรณีที่มีพี่น้องประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจ ก็เคยชี้แจงไปแล้วว่า อย่าดูหมิ่นน้ำใจประชาชน แต่ นพ.วรงค์ ไม่เข้าใจ ว่า ไม่ได้มีการจัดตั้ง หรือทำเพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด อย่างที่ได้พยายามชี้นำสังคมให้เข้าใจคลาดเคลื่อน ทุกคนมาให้กำลังใจด้วยความบริสุทธิ์ และที่ผ่านมา ก็ไม่เคยมีปัญหาหรือความวุ่นวายใดๆ

เรื่องการประวิงเวลาของคดี ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ได้ชี้แจงไปแล้ว ว่าเป็นการดำเนินการตามกฎหมายที่เปิดช่องให้ทำได้ เรื่องการเรียกร้องให้ตรวจคุณภาพข้าวในโกดังถือเป็นการทำหน้าที่ของอดีต ส.ส.ที่ต้องการพิทักษ์ผลประโยชน์ประเทศชาติไม่ให้เกิดความเสียหาย ส่วนผลจะเป็นอย่างไรผู้ดำเนินการก็พร้อมรับผิดชอบ ตนรู้สึกเหนื่อยใจที่อธิบายอย่างไร นพ.วรงค์ ก็ไม่พยายามที่จะเข้าใจ ในขณะที่คนในสังคมเข้าใจหมดแล้ว ขอยืนยันว่า พรรคเพื่อไทย ไม่มีการดำเนินการเคลื่อนไหวตามแนวทางที่ นพ.วรงค์ กล่าวอ้าง ทุกฝ่ายควรให้กระบวนการปกติได้ทำหน้าที่และเดินหน้าต่อไป การกระทำการใดๆ ที่เป็นการชี้นำหรือกดดันสังคมในเรื่องนี้ไม่เกิดประโยชน์และต้องระมัดระวัง

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ซัด "หมอวรงค์" จับแพะชนแกะ ทัศนคติเชิงลบ ยัน ไม่มีแนวทาง 4 ข้อ ช่วย "ยิ่งลักษณ์" ปัด ไม่มีการประวิงเวลา เรื่องคดีจำนำข้าว 17 ก.ค. 2560 10:41 17 ก.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ