วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตูลฝนตกหนัก พัดต้นมะพร้าวทับบ้าน 2 เด็กหญิง หลับอยู่ บาดเจ็บ

เกิดเหตุฝนตกลมแรงใน จ.สตูล พัดต้นมะพร้าวอายุกว่า 40 ปี ล้มทับบ้านที่มี 2 เด็กหญิงนอนหลับอยู่ โชคดีได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

วันที่ 17 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดเหตุฝนตกหนักลมแรง ส่งผลให้ต้นมะพร้าวอายุกว่า 40 ปีล้มทับบ้านของนายอาด เทศอาเส็น อายุ 68 ปี ชาว ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล ทำให้บ้านหลังดังกล่าวได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ ด.ญ.อาติยา เทศอาเส็น อายุ 12 ปี และ ด.ญ.อัตวา เทศอาเส็น อายุ 11 ปี เนื่องจากจุดที่ต้นมะพร้าวล้มทับตรงกับบริเวณที่เด็กทั้ง 2 คนนอน โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยบริเวณขาและจุกบริเวณหน้าอก

ทั้งนี้ นายอาด เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุฝนตกและมีลมแรงมาก ซึ่งตนได้ลงมาละหมาดด้านล่าง สักพักได้ยินเสียงดังโครมสนั่นหวั่นไหว จึงวิ่งขึ้นไปบนบ้านเพราะมีหลานนอนอยู่ เห็นต้นมะพร้าวทับบริเวณจุดที่หลานนอนจึงได้ลากหลานออกมา ซึ่งโชคดีที่ต้นมะพร้าวซึ่งเป็นมะพร้าวที่มีลักษณะเป็นโพรงถูกลมพัดหักท่อน แต่หากลมพัดในลักษณะถอนรากถอนโคน บริเวณด้านบนของบ้านอาจพังเสียหายทั้งหมด โดยส่วนที่เสียหายเป็นหลังคาบ้านพังกว่าครึ่ง ฝาบ้านซึ่งเป็นไม้และพื้นบ้านบางส่วนเสียหาย

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุในช่วงสายของวันเดียวกัน มีนายทวีศักดิ์ สังข์ชู ปลัดอาวุโส อ.ควนกาหลง ปลัดอำเภอ พร้อมกำลัง อส. และแพทย์ตำบล ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมช่วยรื้อเศษกระเบื้องและต้นมะพร้าวออกจากบ้าน และให้ความช่วยเหลือต่อไป

เกิดเหตุฝนตกลมแรงใน จ.สตูล พัดต้นมะพร้าวอายุกว่า 40 ปี ล้มทับบ้านที่มี 2 เด็กหญิงนอนหลับอยู่ โชคดีได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย 17 ก.ค. 2560 10:32 17 ก.ค. 2560 10:45 ไทยรัฐ