วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งออกหมายจับ ทีมฆ่า 8 ศพ ลูกน้องอ้างถูกหลอก จ้างคนละพันช่วยทวงเงิน

คืบยิง 8 ศพ เรียกชุดสอบสวน สืบสวน เร่งขออนุมัติหมายจับ ทีมบังฟัต ฆ่า 8 ศพ หลังถูกคุมตัวโดยคำสั่ง คสช. ภายในค่ายทหาร ขณะที่สอบปากคำลูกน้อง บังฟัต อ้างถูกหลอกมาช่วยทวงเงิน ได้ค่าจ้างคนละพัน ...

เวลา 09.10 น. วันที่ 17 ก.ค.60 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ 10 พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.สันติบาล พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบ.ช.ภ.8พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ได้ประชุมติดตามคดีฆ่า 8 ศพ ครอบครัว นายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมกับครอบครัว และญาติภรรยา โดยมี ผบช.ภาค 7 ผบช.สันติบาล ผบก.ภ.จว.กระบี่ และทีมชุดสืบสวนจากภาค 8 สืบสวน จ.กระบี่ เพื่อเร่งคลี่คลายคดี หลังจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ คือ นายซูริกฟัต หรือ บังฟัต บ้านนพวงศ์สกุล อายุ 41 ปี ชาว ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กับพวกรวม 8 คน ซึ่งขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ค่ายทหาร ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การประชุมวันนี้ เพื่อเร่งให้ทีมพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและรวบรวมหลักฐานต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของผู้ต้องหาแต่ละราย โดยเฉพาะ บังฟัต ซึ่งเป็นผู้บงการ เพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด เนื่องจากเป็นการควบคุมตัวผู้ต้องหาตามคำสั่ง คสช.ฉบับที่ 3 ซึ่งควบคุมตัวได้ไม่เกิน 7 วัน ส่วนหลักฐานต่างๆ นั้น ยังมีการออกรวบรวมเพิ่มเติมจากสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะจุดที่คนร้ายกลับไปพักหลังก่อเหตุ ซึ่งกระจายอยู่หลายจังหวัด

ขณะเดียวกัน การสอบปากคำผู้ต้องหาที่ร่วมกับบังฟัต มีรายงานว่า แต่ละรายให้การที่ตรงกัน โดยเฉพาะประเด็นที่ถูกหลอกว่า ให้มาช่วยคุมการทวงเงินที่ผู้ใหญ่ติดค้างอยู่หลายล้านบาท โดยจะได้ค่าจ้างในการเดินทางมาช่วยทวงคนละ 1,000 บาท

ส่วนบังฟัตนั้น เบื้องต้นยอมรับ อ้างว่า โกรธแค้นที่ผู้ใหญ่บ้านขู่จะฆ่า เรื่องที่ได้นำโฉนดที่ดินของบ้านพ่อตาแม่ยายผู้ใหญ่บ้านไปจำนองกับธนาคาร แม้ว่าผู้ใหญ่บ้านจะจ่ายเงินคืนหมดแล้ว 7 แสนบาท และผู้ใหญ่ได้ยื่นฟ้องร้อง ซึ่งยังคงต้องทำการสอบสวนเพิ่มเติมในมูลเหตุจูงใจที่ทำไมต้องฆ่ายกครัว รวมถึงคนอื่นๆ ที่อยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุด้วย.

คืบยิง 8 ศพ เรียกชุดสอบสวน สืบสวน เร่งขออนุมัติหมายจับ ทีมบังฟัต ฆ่า 8 ศพ หลังถูกคุมตัวโดยคำสั่ง คสช. ภายในค่ายทหาร ขณะที่สอบปากคำลูกน้อง บังฟัต อ้างถูกหลอกมาช่วยทวงเงิน ได้ค่าจ้างคนละพัน ... 17 ก.ค. 2560 10:13 18 ก.ค. 2560 07:44 ไทยรัฐ