วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมขนไก่ไทยสุดฟิต! พร้อมล่าทองซีเกมส์ที่มาเลย์ มีโบนัสอัดฉีดชัวร์

ทีมตบลูกขนไก่ไทยสุดฟิต พร้อมล่า 2 เหรียญทอง แบดมินตัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ ยืนยันเงินอัดฉีดมีให้นักกีฬาแน่ แต่ตอนนี้ขอให้ทุกคนโฟกัสไปที่การเตรียมทีม การฝึกซ้อมเป็นหลักก่อน

วันที่ 17 ก.ค. ความเคลื่อนไหวของนักแบดมินตันทีมชาติไทยที่กำลังเตรียมพร้อมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย โดยแบดมินตันที่ชิงชัย 7 เหรียญทอง จะเริ่มแข่งขันวันที่ 23-30 ส.ค. ซึ่งเจ้าภาพใช้ปูตราอินดอร์สเตเดียม ในศูนย์กีฬาบูกิต- จาลิล เป็นสังเวียนชิงชัย โดยประเภททีมได้จับสลากประกบคู่และแบ่งสายในรอบแรกแล้วดังนี้ ทีมชาย ไทยในฐานะรองแชมป์เก่าพบเวียดนาม ส่วนทีมหญิงไทยแชมป์เก่า ได้บายในรอบแรก เข้ารอบรองชนะเลิศไปรอเจอทีมชนะระหว่างสิงคโปร์ หรือเวียดนาม

ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตอนนี้นักกีฬาทีมชาติไทยเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างหนัก ภายใต้การดูแลของทีมงานผู้ฝึกสอนของสมาคมฯ นำโดย เร็กซี ไมนากี หัวหน้าผู้ฝึกสอน จากการฝึกซ้อมตลอดช่วงเวลากว่า 1 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้นักกีฬาทุกคนมีความพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ซึ่งการฝึกซ้อมโค้ชเร็กซีเน้นการติวเข้มเป็นรายบุคคล ทำให้นักกีฬาได้แก้ไขปรับปรุงข้อบกพร่อง และพัฒนาฝีมือขึ้นมาอย่างชัดเจน ขณะที่เป้าหมายครั้งนี้ เรามั่นใจว่าจะต้องรักษา 2 เหรียญทองทั้ง ทีมหญิงและหญิงเดี่ยวให้ได้ แต่ทีมชายในฐานะรองแชมป์เก่าถือว่าอยู่ในสายที่ค่อนข้างหนัก เพราะต้องเข้าไปเจอแชมป์เก่าอย่างอินโดนีเซีย ที่ใช้ผู้เล่นชุดเดิมกว่าครึ่งทีม

“เรายังหวังเหรียญทองจากประเภทคู่ผสมที่มีเดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นคู่ชูโรง รวมถึงชายคู่และหญิงคู่ ส่วนทีมชายนั้น ถือเป็นงานยาก แต่จากการฝึกซ้อมช่วงที่ผ่านมาก็เชื่อมั่นว่าจะเป็นการแข่งขันที่สูสีมากแน่นอน และภาพรวมคิดว่าทีมแบดมินตันไทยจะทำผลงานได้ดีกว่าการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมาด้วย ส่วนเรื่องของเงินอัดฉีดยืนยันว่ามีให้แน่นอน แต่ขอให้นักกีฬาทุกคนโฟกัสไปที่การเตรียมพร้อมเพื่อลงสนามแข่งขันก่อน” คุณหญิงปัทมากล่าว

นายกสมาคมตบลูกขนไก่ไทย ยังกล่าวว่า ส่วน “เน็ต” ตราวุธ โพธิ์เที่ยง ที่มีอาการเส้นเลือดในสมองโป่งพองนั้น ด้วยสภาพร่างกายในปัจจุบัน ตราวุธคงไม่สามารถร่วมทีมไปแข่งขันได้ โดยสมาคมฯจะติดต่อประสานการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เกี่ยวกับการดำเนินการที่ถูกต้องเหมาะสมกับกฎระเบียบข้อบังคับ ส่วนการรักษาตราวุธปัจจุบันยังให้พักอยู่ที่ รพ.พระมงกุฎฯ หลังจากได้มีการพูดคุยกันระหว่างแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ จนได้ข้อสรุปถึงแนวทางในการรักษา ซึ่งการรักษาจะเริ่มต้นในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ ในซีเกมส์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทีมชาติไทยคว้าไป 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ขณะเดียวกันน่าสนใจว่า ประเภทหญิงคู่ไทยได้แชมป์ซีเกมส์ครั้งสุดท้ายเมื่อปี ค.ศ.1971, ชายคู่ เมื่อปี ค.ศ.1999, คู่ผสม ครั้งสุดท้ายเมื่อปี ค.ศ.2003 และทีมชาย ครั้งสุดท้ายเมื่อปี ค.ศ.1975

ทีมตบลูกขนไก่ไทยสุดฟิต พร้อมล่า 2 เหรียญทอง แบดมินตัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ ยืนยันเงินอัดฉีดมีให้นักกีฬาแน่ 17 ก.ค. 2560 10:12 17 ก.ค. 2560 14:04 ไทยรัฐ