วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เน้นที่ผลงาน! ‘บิ๊กป๋อม’ ยัน แข้งโต๊ะเล็กชื่อดัง ไม่การันตีไปซีเกมส์

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนา ฟุตซอล สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เสียงแข็ง นักเตะ มีชื่อเสียงไม่ได้การันตีตำแหน่งไปซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย ย้ำหนักแน่นจะเอาชุดที่ดีที่สุดไปชิงชัย เน้นผลงานของผู้เล่นเป็นสำคัญ เผยไม่กังวลสโมสรบลูเวฟ ชลบุรี เข้าแคมป์ช้า เพราะติดทีมไปลุยศึกสโมสรเอเชียปลายเดือน ก.ค.นี้ มองแง่ดีกลับเป็นประโยชน์ต่อตัวนักเตะเอง

วันที่ 17 ก.ค. ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลชายหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุด “บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทีมโต๊ะเล็กไทยภายใต้การคุมของโฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ “ปูลปิส” ยังคงซ้อมต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายเดียวคือคว้าเหรียญทอง ซึ่งหวังทั้งชายและหญิง ทั้งนี้ ตั้งแต่ปูลปิสเข้ามาคุมทัพ ได้มีการพัฒนาเกมรับให้ดียิ่งขึ้น ส่วนเรื่องระบบเกมรุก โดยรวมแล้ว ไม่ต่างจากยุคมิเกล โรดริโก มากนัก

ส่วนกรณีที่ขุนพลตัวหลักทีมชาติจาก “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ติดภารกิจฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 20-30 ก.ค.นี้ ที่ประเทศเวียดนาม และจะมาร่วมทีมชาติไทยหลังรายการดังกล่าวนั้น บิ๊กป๋อมกล่าวว่า เป็นเรื่องที่ ปูลปิสจะไปดูฟอร์มนักเตะบลูเวฟที่อยู่ในข่าย ตนไม่กังวลอะไร การที่ไปแข่งขันกับทีมชั้นนำเอเชียจะยิ่งเกิดประโยชน์ นอกจากนี้ นักเตะบลูเวฟหลายคนก็คุ้นเคยระบบของปูลปิส ทั้งกับทีมชาติ และในทีมบลูเวฟ อาทิ “อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว

“เมื่อบลูเวฟเสร็จจากชิงแชมป์เอเชียมารวมตัวกัน ก็ต้องมาดูถึงฟอร์มปัจจุบัน อาการบาดเจ็บ จากนั้นปูลปิสจึงพิจารณาตัดตัวไปซีเกมส์ จะเอาชุดที่ดีที่สุดไปแข่งขัน ถึงเวลานี้ไม่ว่าจะมีชื่อเสียงหรือรุ่นเก๋าของทีมชาติก็ไม่มีใครการันตีตำแหน่งทั้งนั้น ต้องดูผลงานล้วนๆ สิ่งสำคัญคือ ใครจะเล่นเข้าระบบของปูลปิสมากกว่ากัน” บิ๊กป๋อมกล่าวในตอนท้าย

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนา ฟุตซอล สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เสียงแข็ง นักเตะ มีชื่อเสียงไม่ได้การันตีตำแหน่งไปซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย ย้ำหนักแน่นจะเอาชุดที่ดีที่สุดไปชิงชัย 17 ก.ค. 2560 10:10 17 ก.ค. 2560 13:33 ไทยรัฐ