วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระสุนปืนครกตกใส่สถานทูตรัสเซียในซีเรีย เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บ

กรุงดามัสกัส เมืองหลวงของประเทศซีเรียถูกกลุ่มกบฏต่อต้านรัฐบาลโจมตีรอบใหม่ โดยกระสุนปืนครกไปตกที่สถานทูตรัสเซีย ทำให้เกิดความเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระสุนปืนครก 2 ลูกตกใส่สถานทูตรัสเซีย ในกรุงดามัสกัส เมืองหลวงของประเทศซีเรียเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยลูกหนึ่งตกโดนอาคารสถานทูต ทำให้เกิดความเสียหาย ขณะที่อีกลูกหนึ่งตกในพื้นที่ใกล้เคียง แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ซีเรียอยู่ภายใต้สถานการณ์สงครามกลางเมืองมานานกว่า 6 ปีแล้ว โดยรัสเซียเป็นผู้สนับสนุนสำคัญของรัฐบาลประธานาธิบดี บาชาร์ อัล-อัสซาด ซึ่งทำให้สถานทูตรัสเซียเคยตกเป็นเป้าหมายการโจมตีของฝ่ายกบฏต่อต้านรัฐบาลมาแล้วในอดีต

การโจมตีครั้งล่าสุดในกรุงดามัสกัสยังเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจาก เกิดระเบิดที่โรงพยาบาลในจังหวัดอิดลิบ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ซึ่งถูกปกครองโดยฝ่ายกบฏ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน

กรุงดามัสกัส เมืองหลวงของประเทศซีเรียถูกกลุ่มกบฏต่อต้านรัฐบาลโจมตีรอบใหม่ โดยกระสุนปืนครกไปตกที่สถานทูตรัสเซีย ทำให้เกิดความเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ... 17 ก.ค. 2560 09:59 17 ก.ค. 2560 10:38 ไทยรัฐ