วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุกคนคือฮีโร่! 'กวินทร์' เปิดใจ หลังช้างศึกซิวแชมป์คิงส์คัพ

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านกัปตันทีมทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจ หลังทีมชาติไทยคว้าแชมป์ฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 มาครอง...

วันที่ 17 ก.ค. กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูกัปตันทีมชาติไทย จากสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขอบคุณทุกกำลังใจ หลังทีมชาติไทยคว้าแชมป์ฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 มาครอง ชี้ชัดตนเองไม่ใช่ฮีโร่ แต่ทุกคนต่างหากที่คือฮีโร่

ช้างศึก เสมอกับ ทีมชาติเบลารุส ในเวลา 90 นาที 0-0 ก่อนตัดสินด้วยการด้วยจุดโทษ และเป็น ทีมชาติไทย ที่เอาชนะไป 5-4 แม้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จะเซฟได้ถึง 2 ครั้ง แต่เจ้าตัวยืนยันไม่ใช่ฮีโร่

"ก่อนอื่นต้องขอบคุณทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกคน รวมถึงเพื่อนร่วมทีมที่ต่อสู้ด้วยกันมา ตั้งแต่ตอนเตรียมทีมที่ช่วยกันทำงานกันมาอย่างหนัก มุ่งมั่นตลอดการฝึกซ้อมและเตรียมตัวกันมาดี อย่างที่เคยบอกไปตอนแรก เรามาที่นี่ด้วจุดหมายเดียวกัน ไม่ได้เล่นเพื่อคนใดคนหนึ่ง เราเล่นในนามทีมชาติไทย คิงส์คัพ เป็นถ้วยที่สำคัญ ถ้วยของในหลวง เป็นถ้วยแห่งเกียรติยศและศักดิ์ศรี ซึ่งสมควรที่จะอยู่ในประเทศไทยต่อไป ก็ดีใจมากๆครับที่ทำสำเร็จ เรื่องการเซฟจุดโทษ ผมมองว่าผมเป็นแค่ส่วนหนึ่งช่วงท้ายเกมมากกว่า ก่อนหน้านี้ระหว่างเกมพวกเราทุกคนก็ช่วยกัน ไม่ว่าจะเป็น 11 คนแรกและคนที่ถูกเปลี่ยนตัวลงไป หรือคนที่อยู่นอกสนามก็ให้กำลังใจกัน ดังนั้นทุกคนมีส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมได้แชมป์ ผมไม่ใช่ฮีโร่ทุกคนต่างหากที่เป็นฮีโร่ สุดท้ายขอบคุณแฟนบอลจริงๆครับที่ร่วมสู้ไปกับเรา ผู้เล่นคนที่ 12 เป็นพลังสำคัญของพวกเขาเสมอ และหวังว่าทุกคนจะมีความสุขไปกับพวกเรา ขอบคุณเพื่อนร่วมทีม โค้ช และแฟนบอลทุกคน ที่ช่วยกันให้กำลังใจพวกเรา ก็อยากมอบถ้วยนี้ให้กับทุกคน ก็ขอบคุณมากครับ" กวินทร์ กล่าว

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านกัปตันทีมทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจ หลังทีมชาติไทยคว้าแชมป์ฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 มาครอง... 17 ก.ค. 2560 09:54 17 ก.ค. 2560 11:09 ไทยรัฐ