วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้เช่าชนท้ายรถบรรทุก พลิกคว่ำเจ็บ 5 คู่กรณีซิ่งหาย


เกิดอุบัติเหตุรถตู้ เช่าเหมา ชนท้ายรถบรรทุก บนถนนหนองคาย-โพนพิสัย ก่อนรถตู้จะพลิกคว่ำขวางถนน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย ส่วนคู่กรณีซิ่งหาย ...

เมื่อเวลา 05.10 น. วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ร.ต.อ.ศราวุฒิ จันทวงษ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ติดอยู่ภายใน ที่บริเวณถนนหนองคาย-โพนพิสัย ระหว่างกิโลเมตรที่ 26-27 บ้านหาดสีทอง ตำบลบ้านเดื่อ จึงออกตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคงคาธรรมะสถานหนองคาย (วีอาร์กู้ภัย) และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยตำรวจทางหลวง โพนพิสัย 


ที่เกิดเหตุ พบรถตู้โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นข 2192 หนองคาย พลิกตะแคงขวางถนน ด้านหน้าสภาพพังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ เล็กน้อย 4 ราย ส่วนคนขับคือ นายวิโรจน์ อมตเจริญ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 43 ม.1 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ได้รับบาดเจ็บ บริเวณศีรษะและขาติดภายใน เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง เพื่อช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลหนองคาย 


จากการสอบถาม ผู้ที่นั่งมาด้วยในรถตู้ทราบว่า ตนและญาติๆ รวม 8 คน ได้เช่ารถตู้ไปทำธุระ ขากลับ ทุกคนในรถหลับ มีเพียง นายวิโรจน์ คนขับที่ยังขับรถเพื่อเดินทางกลับบ้านที่อำเภอโพนพิสัย ถึงที่เกิดเหตุ ช่วงนั้นมีฝนตกลงมาปรอยๆ และมืด มีรถบรรทุกขับอยู่ด้านหน้าในระยะกระชั้นชิด จนไม่สามารถเบรกได้ จึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้รถเสียหลักและพลิกตะแคงขวางถนน ส่วนรถบรรทุกคู่กรณีหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตาม มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป.

เกิดอุบัติเหตุรถตู้ เช่าเหมา ชนท้ายรถบรรทุก บนถนนหนองคาย-โพนพิสัย ก่อนรถตู้จะพลิกคว่ำขวางถนน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย ส่วนคู่กรณีซิ่งหาย ... 17 ก.ค. 2560 09:45 17 ก.ค. 2560 10:33 ไทยรัฐ