วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม ชื่นชม ตร. จับคนร้ายฆ่ายกครัว 8 ศพ ปัด เปลี่ยน ผบ.ตร. (คลิป)

พล.อ.ประวิตร ชื่นชม ตร. จับคนร้ายฆ่า 8 ศพ จ.กระบี่ ปัดข่าวเปลี่ยนผบ.ตร. ลั่น อยากนั่งกลาโหม ต่อ หลังมีข่าวปรับครม.เชื่อ ถ้าทุกคนทำตามสัญญาประชาคม จะเกิดความปรองดอง และสงบสุข

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวชื่นชมและให้กำลังใจกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกลุ่มคนร้ายที่ฆาตกรรม 8 ศพจังหวัดกระบี่ได้ พร้อมทั้งให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามทำงานอย่างเต็มความสามารถ ซึ่งตนได้ดูการแถลงข่าวแล้ว อย่างไรก็ตามยังไม่รู้เรื่องที่จะมีการปรับเปลี่ยนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เนื่องจาก พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่ง และที่ผ่านมาไม่มีการสัญญาในการที่จะให้ดำรงตำแหน่งแค่ 2 ปีแล้วจะมีการปรับเปลี่ยน โดยส่วนตัวไม่ลำบากใจต่อข่าวที่จะมีการปรับเปลี่ยนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแต่อย่างใด

พลเอกประวิตร ยืนยัน ยังไม่ทราบข่าวกรณีที่จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี ที่จะให้ตนเองไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย แทนตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถ้าถามใจตนเองขอยืนยันว่า ยังอยากอยู่กระทรวงกลาโหม เพราะทำงานมานาน และรู้จักกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาเซียนเป็นอย่างดี และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้เรียกหารือในเรื่องดังกล่าวและโดยส่วนตัวมองว่า ถ้าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี คงจะเป็นภายหลังเสร็จสิ้นพระราชพิธี

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเปิดเวทีสาธารณะเพื่อชี้แจงร่างสัญญาประชาคมซึ่งเป็นวันแรกในวันนี้ว่า ตนได้เห็นร่างดังกล่าวแล้วและคิดว่าร่างดังกล่าวสามารถนำไปดำเนินการได้ เมื่อปฏิบัติตามร่างสัญญาประชาคม จะทำให้เกิดความสงบสุขและปรองดอง เชื่อว่าร่างดังกล่าวจะสามารถปฏิบัติตามได้เนื่องจากว่าหลายฝ่ายให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลจนออกมาเป็นร่างสัญญาประชาคมฉบับดังกล่าว

พล.อ.ประวิตร ชื่นชม ตร. จับคนร้ายฆ่า 8 ศพ จ.กระบี่ ปัดข่าวเปลี่ยนผบ.ตร. ลั่น อยากนั่งกลาโหม ต่อ หลังมีข่าวปรับครม.เชื่อ ถ้าทุกคนทำตามสัญญาประชาคม จะเกิดความปรองดอง และสงบสุข 17 ก.ค. 2560 09:34 ไทยรัฐ