วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 18/07/60

นุศรา ต้อมคำ - เอรียา จุฑานุกาล

นับจากวันนี้ ก็เหลือเวลาไม่ใกล้ไม่ไกล อีกเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น กับการเริ่มต้นกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่าง 19-30 ส.ค. ที่ กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย

อย่าประมาทฝีมือว่า สาวไทย ชนะไม่เป็น วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในยุคที่ผสมผสานระหว่างผู้เล่นหน้าเก่ากับผู้เล่นหน้าใหม่ แม้จะแพ้ 4 นัดแรก แต่ก็ตีไข่แตกด้วยชัยชนะยิ่งใหญ่ โค่นแชมป์ 11 สมัยและแชมป์เก่าปีล่าสุดอย่าง บราซิล ราบคาบ 3 ต่อ 0 เซต หลังจากเกิดวิวาทะใน สังคมออนไลน์ เมื่อนักกีฬาคนดังอย่าง นุศรา ต้อมคำ ต้องออกมาตอบโต้กับ “เกรียนคีย์บอร์ด” ประเภทเห็น ทีมไทย แพ้ไม่ได้มาแล้ว

จบสัปดาห์ที่สอง วอลเลย์บอล เวิลด์กรังด์ปรีซ์ สัปดาห์ที่สาม จะมาแข่งในบ้านเรา ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ระหว่าง 21-23 ก.ค. สนามนี้ ไทย จะอยู่ร่วมกลุ่มกับ โดมินิกัน ตุรกี และ อิตาลี ดูแล้วก็น่ายังมีโอกาสที่ สาวไทย จะเก็บชัยชนะได้อีก

มีข่าวดีสลับกับข่าวร้ายเป็นระยะๆ หลังจากเพิ่งจะมีข่าวดีที่ได้รางวัล นักกอล์ฟหญิงแห่งปี ของ ESPY Awards แล้วก็ต้องลงแข่งในสภาพไม่เต็มร้อยจากการบาดเจ็บหัวไหล่ขวา “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ไม่ผ่านตัดตัวตกรอบใน เมเจอร์ 2 รายการติดต่อกันแล้ว อันดับโลก ที่ตอนนี้อยู่ที่ 2 มีโอกาสจะหล่นลงไปอีก คงต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่กว่าจะไล่กลับคืนสู่ตำแหน่ง มือ 1 ของโลก อีกครั้ง ที่คำโบราณว่าไว้ “ยิ่งสูงก็ยิ่งหนาว” ดูท่าน่าจะจริง

แถลงข่าว ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม H วันนี้ (อังคารที่ 18 ก.ค.) เวลา 11.00 น. ที่ โรงแรมอัล มีรอซ ถ.รามคำแหง กลุ่มนี้มีด้วยกัน 4 ทีมคือ ไทย มองโกเลีย อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย โปรแกรมเตะที่สนาม ศุภชลาศัย นัดแรก 19 ก.ค. ไทย พบกับ มองโกเลีย จากนั้น 21 ก.ค. ไทย เจอกับ มาเลเซีย และ 23 ก.ค. ไทย เจอกับ อินโดนีเซีย เป็นคู่ที่สองของทั้ง 3 วัน เวลา 19.00 น.

เป็นแชมป์หญิงเดี่ยว เฟรนช์โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว การ์บีน มูกูรูซา นักเทนนิสสาวหน้าหวานจาก สเปน ซึ่งเกิดที่เมือง การากัส ของ เวเนซุเอลา กลับมาคว้าแชมป์รายการใน แกรนด์สแลม เป็นครั้งที่ 2 ใน วิมเบิลดัน ด้วยการชนะ วีนัส วิลเลียมส์ อย่างไม่ลำบากยากเย็นอะไร จากที่ถูกจัดอันดับให้เป็นนักกีฬาที่มีมูลค่าการตลาดสูงเป็นอันดับ 14 ของโลกเมื่อปีที่แล้วโดยนิตยสารสปอร์ตสโปร ของ อังกฤษ มาคว้าแชมป์ วิมเบิลดัน ด้วยแล้ว สปอนเซอร์คงวิ่งเข้าหาอีกตรึมแน่

ผศ.ดร.วีรศักดิ์ วิศาลาภรณ์ รองอธิการบดี สถาบันพลศึกษากรุงเทพ เป็นผู้จัดการทีม นำทีม บีชฟลอร์บอลเยาวชน ของไทย ทั้งชาย-หญิง ไปร่วมแข่งขัน บีชแฮนด์-บอลอายุไม่เกิน 17 ปีชิงแชมป์โลก ที่ มอริเชียส ผลทั้งสองทีมได้เป็นตัวแทน ทวีปเอเชีย ควอลิฟายไปแข่งขัน Youth Olympic Games 2018 ที่ บัวโนสไอเรส ประเทศ อาร์เจนตินา 6-18 ต.ค.ปีหน้า เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่คนไทยไม่คุ้นเคยนัก แต่ นักกีฬาไทย ก็ทำผลงานได้ดีถึงระดับ แชมป์เอเชีย เช่นเดียวกับ ฟลอร์บอล ซึ่ง ดร.วีรศักดิ์ ก็เพิ่งช่วยจัดแข่งขันไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา 

โรจน์ อนันต์

17 ก.ค. 2560 09:33 17 ก.ค. 2560 09:34 ไทยรัฐ