วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหดมาก จีนจับมือวางเพลิง ปิดตายบ้าน 2 ชั้น คลอกดับสยอง 22 ศพ

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักหลังหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 22 ราย ตำรวจพบเป็นการวางเพลิง และจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจีนจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุวางเพลิงเผาบ้านพักพนักงานร้านอาหารในเมืองฉางชู มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (16 ก.ค.) และล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 22 รายแล้ว

ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ ซีซีทีวี ของจีน ไฟเริ่มลุกไหม้ที่บ้านพักซึ่งคาดว่ามีผู้พักอาศัยอย่างน้อย 29 คน ในเวลาประมาณ 4:30 น. ของวันอาทิตย์ มีผู้สามารถหลบหนีออกมาได้ 6 คน ในจำนวนนี้มี 3 คนถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล และมียังมีผู้สูญหายอีก 1 คน

ขณะที่ผลการสืบสวนเบื้องต้นของตำรวจพบร่องรอยน้ำมันเชื้อเพลิงถูกเผาไหม้ในที่เกิดเหตุ และประตูทุกบานของอาคารหลังนี้ถูกปิดล็อกจากภายนอก ทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการวางเพลิง และหาเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิด ก่อนจะมีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชื่อ ‘เจียง’ ได้ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน โดยตำรวจพบเขาซ่อนตัวอยู่ในแท็งก์น้ำบนอาคารหลังหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ตำรวจไม่ระบุมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของคนร้าย แต่สื่อจีนคาดกันว่า ชนวนเหตุอาจเริ่มมาจากปัญหาในที่ทำงานหรือธุรกิจ

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักหลังหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 22 ราย ตำรวจพบเป็นการวางเพลิง และจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน... 17 ก.ค. 2560 09:31 17 ก.ค. 2560 11:40 ไทยรัฐ