วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จี้คนร้ายฆ่าเด็ก 15 มอบตัว โทษหนักอาจเป็นเบา ญาติทำพิธีฌาปนกิจวันนี้

ตำรวจส่งชุดสืบประกบ 20 ผู้ต้องสงสัย ฆ่าสาว 15 ตายคาบ้านฉะเชิงเทรา ชี้หากผลสอบออก แจ้งข้อหาหนักทันที จี้มอบตัวก่อน โทษหนักได้กลายเป็นเบา ...

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบศพ เด็กหญิงเกด (นามสมมติ) อายุ 14 ย่าง 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ชาว อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เสียชีวิตปริศนาภายในบ้านพัก ก่อนผลชันสูตร ระบุเป็นการฆาตกรรม นอกจากนี้ยังพบคราบอสุจิบนเสื้อผ้าของผู้ตาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุด วันที่ 17 ก.ค. พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะชิงเทรา เผยว่า ได้สั่งให้ตำรวจชุดสืบสวนเฝ้าประกบจับตา 20 ผู้ต้องสงสัย แต่เน้นกับคนที่ใกล้ชิด เพราะหวั่นว่า หากพรุ่งนี้ผลตรวจดีเอ็นเอออก อาจจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ อีกทั้งยังเชิญตัวญาติสนิทกับผู้ตายมาสอบปากคำทุกวัน วันละหลายชั่วโมง ทั้งนี้ อยากจะให้คนที่ลงมือก่อเหตุ ยอมรับสารภาพแล้วเข้ามอบตัว ก่อนที่ผลตรวจดีเอ็นเอจะออกเพื่อจะทำให้โทษหนักกลายเป็นเบา เพราะหากผลตรวจดีเอ็นเอออกแล้ว และพบหลักฐานที่มัดตัวแน่น ก็จะจับกุมดำเนินคดีพร้อมตั้งข้อหาหนักทันที อีกทั้งวันนี้ ทางตำรวจจะส่งหลักฐานเกี่ยวกับคดีไปตรวจที่นิติเวช เพื่อตรวจดีเอ็นเอเพิ่มเติมอีกทาง ส่วนวันนี้ช่วงเย็นจะมีพิธีฌาปนกิจที่วัดโคกพนมดี ต.ท่าข้าม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

ตำรวจส่งชุดสืบประกบ 20 ผู้ต้องสงสัย ฆ่าสาว 15 ตายคาบ้านฉะเชิงเทรา ชี้หากผลสอบออก แจ้งข้อหาหนักทันที จี้มอบตัวก่อน โทษหนักได้กลายเป็นเบา ... 17 ก.ค. 2560 09:22 17 ก.ค. 2560 19:50 ไทยรัฐ