วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งชนดับ ‘สาววัยรุ่น’ ถ่ายเซลฟี่ ที่ทางด่วน

“เซลฟี่มรณะ” หญิงวัยรุ่นซ้อนท้ายรถ จยย.เพื่อนชายมาจอด “เซลฟี่” ถ่ายรูปบนทางด่วนบางพูน-บางปะอิน ใกล้ช่องทางลงเชียงราก-บางขัน เขต อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จุดที่ช่วงกลางคืนจะมีไฟแสงสีสวยงาม ถึงคราวชะตาขาด จู่ๆรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ควบมาพุ่งชนร่างกระเด็นบาดเจ็บโคม่านอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมาช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิตไม่ไหวขาดใจตายในเวลาต่อมา ตำรวจคุมตัวคนขับรถเก๋งคู่กรณีที่รอมอบตัวไว้สอบสวน

เหตุสลดใจหญิงวัยรุ่นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนขึ้นไป “เซลฟี่” ถ่ายรูปบนทางด่วน ถูกรถเก๋ง พุ่งชนร่างกระเด็นเสียชีวิตอนาถ เปิดเผยเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 16 ก.ค. ร.ต.อ.วรภัค ศุภสวัสดิ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้ง มีอุบัติเหตุคนถูกรถชนเสียชีวิต บนถนนทางด่วนบางพูน-บางปะอิน กม.ที่ 1+ 600 หมู่ 1 ต.เชียง-รากใหญ่ อ.สามโคก จึงนำกำลังพร้อมแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบนถนนทางด่วนบางพูน- บาง-ปะอิน ก่อนถึงทางลงช่องทางเชียงราก-บางขัน เล็กน้อย พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาวทราบชื่อ น.ส.กรรณิการ์ สว่างเมฆ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 282/1 ถนนเกษตรสิน ต.ลำพยา อ.เมืองนครปฐม สภาพศพนอนหงายจมเลือด มีกลุ่มเพื่อนๆยืนเฝ้าศพด้วยอาการตื่นตระหนก ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู สีดำ ทะเบียน กฉ 8 พระนครศรีอยุธยา จอดอยู่ในสภาพกันชนหน้าฝั่งซ้าย มีรอยเฉี่ยวชนจนฉีกขาด มีนายบดินทร์ ภัทรานุพันธุ์ อายุ 28 ปี บ้านอยู่ จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับยืนรอ อยู่ในที่เกิดเหตุ หลังชันสูตรศพเบื้องต้นได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ชันสูตรศพหาร่องรอยการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบปากคำนายบดินทร์ ภัทรานุพันธุ์ อายุ 28 ปี คนขับรถเก๋งที่ชนผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขับรถมาจาก กทม. มุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ใช้เส้นทางด่วนบางพูน-บางปะอิน จะไปลงทางด่วนบริเวณช่องทางคลองหลวง เพื่อจะเปลี่ยนไปใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน ถึงที่เกิดเหตุ มองไม่เห็นว่าหญิงคนดังกล่าว ยืนอยู่ริมถนนค่อนข้างมาทางเลนซ้าย ได้พยายามจะหักรถหลบแต่ไม่ทัน ทำให้พุ่งชนร่างกระเด็นสลบเหมือด จากนั้นรีบโทรศัพท์ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ขาดใจตายในเวลาต่อมา

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำนายณัฐกิตติ์ สอดแจ่ม อายุ 17 ปี เพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ขี่รถจักรยานยนต์พาผู้ตายนั่งซ้อนท้ายจากถนนสาย 347 ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร มุ่งหน้ากลับบ้านย่านคลองหลวง มาขึ้นทางด่วนตรงช่องทางสามโคก-บางขัน เพื่อไปลงถนนพหลโยธิน โดยมีเพื่อนอีก 3 คน ขี่จักรยานยนต์ซ้อนสามตามมา ขณะรถวิ่งขึ้นทางด่วนมาได้ประมาณ 500 เมตร ผู้ตายได้บอกให้จอดรถ เพื่อลงไปถ่ายรูปและเซลฟี่ ตรงจุดเกิดเหตุ เพราะเป็นวิวที่มีไฟสวยงาม จังหวะที่ผู้ตายยืนถ่ายรูปให้พวกตนทีละคน จู่ๆรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนเต็มแรงจนร่างกระเด็นเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณบนทางด่วนดังกล่าว มีป้ายห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นอยู่แล้ว คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นเห็นว่าเป็นเส้นทางตรง และไม่มีการตั้งด่านเก็บเงิน เพราะเป็นเส้นทางระยะสั้น ทำให้รถจักรยานยนต์มักจะฉวยโอกาสขี่ขึ้นมา และทราบว่าบรรดากลุ่มวัยรุ่นมักจะ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดถ่ายรูปและเซลฟี่กันเป็นประจำ เนื่องจากจุดดังกล่าวช่วงกลางคืนจะมีไฟแสงสีที่สวยงาม ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ระหว่างสอบสวน ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใคร ได้อายัดรถเก๋งคันที่ชนไว้ตรวจสอบ

“เซลฟี่มรณะ” หญิงวัยรุ่นซ้อนท้ายรถ จยย.เพื่อนชายมาจอด “เซลฟี่” ถ่ายรูปบนทางด่วนบางพูน-บางปะอิน ใกล้ช่องทางลงเชียงราก-บางขัน เขต อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จุดที่ช่วงกลางคืนจะมีไฟแสงสีสวยงาม ถึงคราวชะตาขาด... 17 ก.ค. 2560 07:40 17 ก.ค. 2560 07:40 ไทยรัฐ