วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผื่อเวลาเดินทาง! เช้าวันจันทร์ กทม. ฝนกระจายตัว ถนนหลายสายรถติดหนึบ

ฝนตกปรอยๆ ทั่วกทม.ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ส่งผลให้การจราจรหลายเส้นทางเริ่มมีปัญหา ส่วนถนนรามคำแหง ที่เริ่มก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม คาดช่วงสายๆ อาจจะเริ่มติดขัด

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 17 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายพื้นที่ในเขตกทม. มีฝนตกกระจายตัว หนักเบาสลับกันไป ส่งผลให้การจราจรเริ่มติดขัดตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่ถนนบางสายมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น เนื่องจากถนนลื่น

อย่างไรก็ตาม อุตุนิยมวิทยา ระบุว่า กทม.และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส 

ขณะเดียวกัน เมื่อเวลา 07.17 น. ที่ถนนรามคำแหง มีการเบี่ยงแนวก่อสร้างเพื่อทำรถไฟฟ้าสายสีส้มนั้น พบว่า รามคำแหงขาเข้ายังไม่มีปัญหา แต่ช่วงสายอาจจะส่งผลกระทบบ้าง ซึ่งถนนสุวินทวงศ์ ถึงคลองบางชัน ยังไม่มีปัญหาการจราจร ทั้งขาเข้า และขาออก แม้ว่าพื้นที่มีฝนตก แต่ที่มีปัญหาคือ ถนนเสรีไทย ยังหนาแน่นอยู่ คาดว่าประชาชนจะหลบจากเส้นรามคำแหงไป ใช้เส้นถนนเสรีไทย แทน ส่วนถนนรามคำแหง ขาเข้ามุ่งหน้าแยกรามคำแหง เข้าพระราม 9 ไปคลองตัน รถติดขัดมาก

ส่วน ถนนบรมราชชนนี ขาเข้าเมือง รถหนาแน่น ท้ายเลยไปรษณีย์ตลิ่งชันไปแล้ว 

ถนนสามเสน ขาเข้า มุ่งหน้าไปแยกซังฮี้ เคลื่อนตัวได้ช้า สลับหยุดนิ่ง ท้ายชะลอตัวตรงข้าม การไฟฟ้าสามเสน

ถนนเพชรเกษมขาเข้า มุ่งหน้าบีทีเอสบางหว้า รถติดสะสมเลยช่วงห้างสรรพสินค้าซีคอนบางแค 

ถนนวิภาวดีฯ ขาเข้า มีรถติดขัดสลับหยุดนิ่ง โดยช่วงอนุสรณ์สถาน รถติดสะสม ท้ายสะสมถึงเซียร์รังสิต

ถนนพระราม 4 ขาเข้าสีลม สาทร รถติดขัด สลับหยุดนิ่ง 

ทางด่วนศรีรัช ขาเข้า มุ่งสู่ด่านประชาชื่น รถเริ่มชะลอตัวตั้งแต่ทางขึ้นแจ้งวัฒนะ

ถนนสุขุมวิท ขาเข้ามุ่งหน้าแยกบางนา อ่อนนุช รถมากแต่ยังใช้การได้ ส่วนถนนบางนา-ตราด เข้าทางด่วนรถติดยาวกว่า 3 กิโลเมตรแล้ว เนื่องจากปริมาณรถมาก 

ถนนรัชดาภิเษก ขาเข้า แยกเทียมร่วมมิตร   แยกพระราม9 ถนนอโศกมนตรี รถมาก เคลื่อนตัวช้า ท้ายสะสมต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม

(ขอบคุณข้อมูลจาก FM91 Trafficpro)

ฝนตกปรอยๆ ทั่วกทม.ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ส่งผลให้การจราจรหลายเส้นทางเริ่มมีปัญหา ส่วนถนนรามคำแหง ที่เริ่มก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม คาดช่วงสายๆ อาจจะเริ่มติดขัด 17 ก.ค. 2560 07:01 ไทยรัฐ